Cảnh sát Tây Ban Nha bắt 8 đối tượng tình nghi đưa người di cư bất hợp pháp

Ngày 6/2, cảnh sát Tây Ban Nha cho biết đã bắt giữ một nhóm gồm 8 đối tượng tình nghi đưa người di cư bất hợp pháp từ vùng lãnh thổ Melilla của nước này nằm ở khu vực Bắc Phi đến Tây Ban Nha.

Chú thích ảnh
Lực lượng dân phòng nỗ lực ngăn người di cư vượt hàng rào biên giới để vào Melilla, vùng lãnh thổ thuộc Tây Ban Nha ở Bắc Phi. Ảnh minh họa: EPA/TTXVN

Những đối tượng bị bắt giữ mang quốc tịch Tây Ban Nha và Maroc. Hai đối tượng tình nghi khác cũng đang bị điều tra.

Nhóm buôn người trên còn bị tình nghi vận chuyển cần sa từ Melilla đến vùng Andalusia, miền Nam Tây Ban Nha. Cảnh sát đã thu giữ 3 xuồng cao tốc, 335kg cần sa, 17 phương tiện và 7 điện thoại di động.

Liên hợp quốc (LHQ) từng cảnh báo hành trình từ châu Phi sang châu Âu qua Địa Trung Hải là tuyến đường biển nguy hiểm nhất đối với những người di cư bất hợp pháp. Mỗi người di cư phải trả 2.400 USD cho các đường dây buôn người để vượt Địa Trung Hải bằng xuồng cao tốc.

Ngày 20/1 vừa qua, Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) và Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR) ra tuyên bố chung kêu gọi các quốc gia nối lại các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn ở Địa Trung Hải, sau khi hàng chục người di cư thiệt mạng trong vụ đắm tàu ngoài khơi bờ biển Libya một ngày trước đó.

Hàng trăm người di cư được cho là đã thiệt mạng trong năm 2020. IOM và UNHCR lo ngại khả năng giám sát các tuyến đường di cư còn hạn chế do đó số người thiệt mạng ở Địa Trung Hải năm ngoái trên thực tế có thể cao hơn nhiều.

Trần Quyên (TTXVN)
Mexico phát hiện 128 người di cư trong thùng xe tải 
Mexico phát hiện 128 người di cư trong thùng xe tải 

Ngày 21/1, Lực lượng Vệ binh quốc gia Mexico và các cơ quan quản lý nhập cư đã phát hiện 128 người di cư trong thùng phía sau một chiếc xe tải chở hàng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN