Người di cư phá đổ hàng rào tại biên giới Tây Ban Nha - Maroc

Sáng 19/1, khoảng 150 người di cư đã phá đổ hàng rào biên giới ngăn cách khu Melilla của Tây Ban Nha với Maroc.

Chú thích ảnh
Người di cư tới quần đảo Canary, Tây Ban Nha, ngày 25/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Gần 90 người đã vượt qua biên giới bất chấp nỗ lực ngăn chặn của các lực lượng an ninh Maroc và Tây Ban Nha. 9 người bị thương khi tìm cách vào vùng lãnh thổ nhỏ bé này của Tây Ban Nha tại Bắc Phi.

Sự cố trên xảy ra lúc rạng sáng tại khu vực rào chắn dọc sông Nano. Đây là ý định vượt biên giới lớn nhất kể từ sau vụ khoảng 300 người phá đổ hàng rào biên giới hôm 20/8/2020, nhưng chỉ 30 người sang được bên kia và một người đã thiệt mạng.

Theo Bộ Nội vụ, hai tuần đầu năm nay đã có 60 người di cư vượt biên trái phép vào Melilla trong khi 70 người khác đã xâm nhập Ceuta, một vùng lãnh thổ khác của Tây Ban Nha ở Bắc Phi.

Melilla và Ceuta là nơi có biên giới trên bộ duy nhất giữa Tây Ban Nha - nước thành viên Liên minh châu Âu - với châu Phi.

* Cùng ngày, lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp cho biết đã vớt được thi thể một người di cư và cứu 27 người khác đang tìm cách đến đảo Lesbos sau một hành trình dài từ Thổ Nhĩ Kỳ. Những người trên hầu hết đến từ Somalia. Trong số những người được cứu có 15 phụ nữ, một trẻ em.

Quần đảo của Hy Lạp trên biển Aegean, trong đó có đảo Lesbos, là một trong nhiều điểm đến tại châu Âu của người di cư từ các nước nghèo đói và có chiến tranh tại Trung Đông và Bắc Phi.

Bích Liên (TTXVN)
Dòng người di cư đổ về biên giới Mỹ trước ngày ông Biden nhậm chức
Dòng người di cư đổ về biên giới Mỹ trước ngày ông Biden nhậm chức

Hàng nghìn người nhập cư từ Honduras đã bắt đầu hành trình đi bộ về biên giới Mexico - Mỹ với hy vọng có thể đổi đời khi Tổng thống đắc cử Joe Biden lên nắm quyền trong vài ngày tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN