Cảnh sát lao xe vào đám đông sau khi bị bao vây tại Mỹ

Giới chức Mỹ cho biết một cảnh sát đã lao ô tô vào đám đông và làm bị thương ít nhất 1 người khi cảnh sát này tìm cách thoát khỏi đám đông đang bao vây xe của mình ở bang Washington.

Chú thích ảnh
Cảnh sát tại hiện trường vụ việc. Ảnh: AP

Khoảng 100 người và nhiều xe ô tô đã phong tỏa một ngã tư, được cho là để tổ chức cuộc đua xe ô tô trái phép, vào đêm 23/1 (theo giờ Mỹ) tại khu thương mại ở thành phố Tacoma khi cảnh sát được gọi đến khu vực này.

Cảnh sát địa phương cho biết khi một nhân viên cảnh sát đang nỗ lực giải tán đám đông, đám người tụ tập đã đập vào thân xe và cửa sổ xe ô tô của cảnh sát. Nhận thấy không an toàn, viên cảnh sát trên đã cố gắng thoát khỏi đám đông, lao xe về phía trước và đâm vào một người.

Hiện người này đã được đưa đến bệnh viện nhưng chưa rõ tình trạng sức khỏe thế nào và nhiều khả năng còn có những người khác cũng bị thương trong vụ việc.

Cảnh sát trưởng thành phố Tacoma, Mike Ake đã cam kết sẽ hợp tác đầy đủ nhằm điều tra vụ việc.
Việc cảnh sát sử dụng vũ lực là vấn đề đặc biệt nhạy cảm ở Mỹ khi mà trong thời gian gần đây đã xảy ra nhiều cuộc biểu tình trên toàn quốc nhằm phản đối cách hành xử không đúng mực của cảnh sát đối với người da màu và tình trạng phân biệt chủng tộc sau cái chết của công dân da màu George Floyd, người Mỹ gốc Phi, vào ngày 25/5/2020. Làn sóng biểu tình sau đó còn lan rộng ra nhiều nơi trên thế giới.

Trần Quyên (TTXVN)
Dính lỗi kỹ thuật, Chile phát nhầm cảnh báo sóng thần
Dính lỗi kỹ thuật, Chile phát nhầm cảnh báo sóng thần

Giới chức Chile lấy làm tiếc vì đã gây hoảng loạn cho người dân sau khi phát nhầm cảnh báo sóng thần yêu cầu mọi người tránh xa khu vực bờ biển sau trận động đất tại Nam Cực hôm 23/1. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN