Một người Mỹ tử vong chỉ vài giờ sau khi tiêm vaccine COVID-19

Một cư dân sống tại bang California (Mỹ) đã tử vong chỉ vài giờ sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19. Các nhà chức trách đang nỗ lực điều tra nguyên nhân sự việc.

Chú thích ảnh
Người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào tháng 12/2020 đã tử vong chỉ vài giờ sau khi được tiêm phòng COVID-19. Ảnh: Getty Images

Theo tờ New York Post, trong một bài đăng trên Facebook hôm 23/1, Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Placer đã thông báo về trường hợp tử vong bất thường này và mở cuộc điều tra. Được biết nạn nhân đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 hồi tháng 12/2020 và đã được tiêm phòng chỉ vài giờ trước khi qua đời vào hôm 21/1.

Song, nguồn tin không cho biết người này đã được tiêm loại vaccine của nhà sản xuất nào. Giới chức sẽ khám nghiệm tử thi để tìm hiểu nguyên nhân. 

“Các cơ quan địa phương, tiểu bang và liên bang đang nỗ lực điều tra vụ việc. Vẫn chưa có bất kỳ báo cáo nào về nguyên nhân tử vong. Chúng tôi vẫn đang chờ kết quả điều tra. Cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi chỉ có thể gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình người đã khuất”, Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Placer nói trong một tuyên bố và cho biết họ sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi vào ngày 25/1.

Đây không phải là trường hợp tử vong đầu tiên sau khi được tiêm vaccine COVID-19. Trước đó, đã có 30 người trong viện dưỡng lão ở Na Uy tử vong sau khi được tiêm vaccine COVID-19 do hãng dược phẩm Pfizer/BioNTech của Mỹ sản xuất.

Mỹ là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới bởi đại dịch COVID-19. Theo trang mạng worldometer.info, tính đến ngày 25/1, Mỹ đã ghi nhận trên 25,7 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 với 429.490 ca tử vong. Trong khi đó, tốc độ triển khai vaccine vô cùng chậm của nước ngày khiến người dân mệt mỏi than thở vì “chỉ muốn được an toàn”.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, một quan chức y tế cấp cao trong chính quyền Mỹ cho biết tân Tổng thống Joe Biden sẽ áp đặt lệnh cấm đối với hầu hết các công dân không phải là công dân Mỹ nhập cảnh từ Nam Phi trong nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của biến thể virus SARS-CoV-2. Lệnh cấm này có hiệu lực từ ngày 30/1.

Hải Vân/Báo Tin tức
Sợ biến thể COVID mới, Mỹ cấm nhập cảnh từ Nam Phi
Sợ biến thể COVID mới, Mỹ cấm nhập cảnh từ Nam Phi

Tân Tổng thống Joe Biden sẽ áp đặt lệnh cấm đối với hầu hết các công dân không phải là công dân Mỹ nhập cảnh từ Nam Phi trong nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của biến thể virus SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN