Cảnh sát Ấn Độ bị điều tra vì bạo hành phụ nữ

Tòa án Tối cao Ấn Độ ngày 25/4 đã chỉ trích gay gắt hành vi bạo hành phụ nữ của lực lượng cảnh sát nước này, coi đây là điều không thể chấp nhận được và ảnh hưởng tới hình ảnh của Ấn Độ trong con mắt cộng đồng quốc tế.

Hình ảnh bé gái năm tuổi bị cưỡng hiếp đang được chuyển đến trung tâm y tế. Ảnh: Internet


Tòa trên đã yêu cầu Sở Cảnh sát thủ đô New Delhi giải thích lý do đánh đập một phụ nữ biểu tình bên ngoài một bệnh viện, tố cáo sự bất lực của cảnh sát trong việc ngăn chặn các vụ cưỡng hiếp tập thể, mà mới đây nhất một bé gái 5 tuổi trở thành nạn nhân.

Tòa cũng yêu cầu chính quyền bang Utah Pradesh làm rõ vụ việc cảnh sát hành hung một cụ bà khoảng 60 tuổi tại tỉnh Aligarh hồi tuần trước trong một cuộc biểu tình của người dân sau khi một bé gái 6 tuổi bị cưỡng hiếp dẫn tới tử vong. Đoạn băng hình ghi lại các hình ảnh ngược đãi người biểu tình của cảnh sát nói trên đã được phát nhiều lần trên truyền hình quốc gia.

Trong những tháng vừa qua, tại Ấn Độ đã xảy ra nhiều vụ tấn công tình dục tập thể dã man, thậm chí có trường hợp nạn nhân đã tử vong sau đó, làm dấy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ trong người dân và ảnh hưởng không nhỏ tới ngành du lịch nước này.


TTXVN/Tin Tức
Du khách nữ tránh Ấn Độ vì sợ tấn công tình dục
Du khách nữ tránh Ấn Độ vì sợ tấn công tình dục

Lượng du khách nữ đến Ấn Độ đã giảm tới 1/3 trong ba tháng trở lại đây do hậu quả của nhiều vụ tấn công tình dục xảy ra liên tiếp tại quốc gia Nam Á này, mà gần đây nhất là hai vụ cưỡng hiếp nữ du khách Thụy Sĩ và Hàn Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN