Các đại học Australia kêu gọi chính phủ phê duyệt vaccine COVID-19 của Trung Quốc

Các trường đại học ở Australia đang kêu gọi chính phủ liên bang cấp phép hai loại vaccine Sinovac và Sinopharm sau khi cơ quan quản lý dược phẩm TGA thông báo kế hoạch cố vấn cho Canberra về các loại vaccine COVID-19 của Trung Quốc và Ấn Độ. 

Chú thích ảnh
Vaccine COVID-19 của Sinovac đã được WHO phê chuẩn sử dụng khẩn cấp. Ảnh: AP

Cho đến nay, Australia mới chỉ cấp phép sử dụng vaccine COVID-19 của Pfizer, Johnson & Johnson, Moderna và AstraZeneca.

Trích dẫn việc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận vaccine Trung Quốc cũng như việc Mỹ, Anh và Canada quyết định nhận sinh viên Trung Quốc, ngành đào tạo đại học ở Australia đang thúc giục chính phủ hành động nhanh chóng về vấn đề này.

Giáo sư Barney Glover, điều phối viên của Ủy ban Thủ hiến New South Wales, nói với tờ Sydney Morning Herald: “Chúng tôi đang khuyến khích Khối thịnh vượng chung nhanh chóng hành động. Nó không chỉ quan trọng đối với giáo dục quốc tế mà còn cả những chuyến thăm ngắn và dài ngày”. 

Bình luận của ông Glover được đưa ra sau khi chính quyền bang New South Wales xác nhận vào tuần trước rằng hàng trăm sinh viên quốc tế đã tiêm đủ liều vaccine COVID-19 sẽ quay trở lại bang này vào năm 2022.

Tuy nhiên, sinh viên Trung Quốc khó có thể tham gia vào chương trình thử nghiệm trên nếu họ tiêm loại vaccine của Sinopharm và Sinovac vốn chưa được TGA chấp thuận. 

Lần lượt trong tháng 5 và tháng 6 vừa qua, WHO đã phê duyệt sử dụng khẩn cấp hai vaccine COVID-19 của Trung Quốc là CoronaVac do Sinovac sản xuất và BIBP do Sinopharm sản xuất. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Số nhân viên bị tấn công tăng gấp 3, bệnh viện Mỹ trang bị nút bấm khẩn cấp
Số nhân viên bị tấn công tăng gấp 3, bệnh viện Mỹ trang bị nút bấm khẩn cấp

Các y tá và hàng trăm nhân viên tại một bệnh viện ở Mỹ sẽ được trang bị nút khẩn cấp gắn trên trang phục. Điều này diễn ra sau khi số vụ tấn công nhân viên y tế đã tăng gấp 3 lần trong thời kỳ dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN