Binh sĩ Triều Tiên mặc trang phục giống siêu anh hùng gây chú ý trên mạng xã hội

Một binh sĩ Triều Tiên mặc bộ trang phục màu xanh dương bên cạnh các đồng đội mặc quân phục truyền thống đã thu hút sự chú ý trên mạng xã hội trong những ngày qua.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Triều Tiên mặc trang phục màu xanh dương (thứ hai từ phải sang) trong bức ảnh chụp cùng Chủ tịch Kim Jong-un tại khai mạc Triển lãm Quốc phòng ở thủ đô Bình Nhưỡng hôm 11/10. Ảnh: KCNA

Theo hãng tin AP, bức ảnh do hãng truyền thông nhà nước Triều Tiên KCNA đăng đã nhận được nhiều bình luận trên mạng xã hội. Trong bức ảnh, tất cả các binh sĩ đều mặc quân phục màu xanh ô liu, màu phổ biến nhất trong quân phục Triều Tiên. Chỉ có 2 người mặc trang phục khác màu, gồm 1 người mặc trang phục màu xanh dương bó sát và người còn lại mặc bộ trang phục màu xanh hải quân. Chủ tịch Kim Jong-un mặc bộ vest sẫm màu.

Trên mạng xã hội Twitter, một số người miêu tả binh sĩ mặc trang phục màu xanh dương đặc biệt này giống như “siêu anh hùng”, “đội trưởng Triều Tiên”, “người đàn ông tên lửa” hay thành viên của “lực lượng không gian”.

Người đàn ông này là một trong số gần 30 binh sĩ chụp ảnh cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Triển lãm Quốc phòng ở thủ đô Bình Nhưỡng hôm 11/10. Triều Tiên đã công bố bức ảnh về sự kiện này một ngày sau đó.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên không xác định danh tính người đàn ông này. Tuy nhiên, Jeffrey Lewis, chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Quốc tế Middlebury tại thành phố Monterey, bang California, Mỹ đánh giá “có vẻ là lính dù”.

Những bức ảnh khác do truyền thông Triều Tiên công bố cho thấy ông Kim Jong-un đang quan sát nhóm máy bay bay theo đội hình. Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin một “lính dù đỉnh cao đã thể hiện kỹ năng hạ cánh, phất cờ đảng trên bầu trời” trước lễ khai mạc triển lãm. 

Các bức ảnh về cuộc triển lãm hàng không trước đó ở Triều Tiên cũng cho thấy những người lính dù mặc trang phục bó sát với màu xanh tương tự.

Hải Vân/Báo Tin tức
Giữa khủng hoảng năng lượng toàn cầu, giá điện ở Nhật Bản tăng cao nhất 9 tháng
Giữa khủng hoảng năng lượng toàn cầu, giá điện ở Nhật Bản tăng cao nhất 9 tháng

Giá điện tuần này tại Nhật Bản đang ở mức cao nhất 9 tháng do đà tăng giá nhiên liệu trên toàn cầu bắt đầu ảnh hưởng đến thị trường điện trị giá 150 tỷ USD của nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN