Bỉ và Anh hợp tác chống nhập cư trái phép

Bỉ và Anh đang tiến hành một chiến dịch chung, nhằm ngăn chặn nạn nhập cư trái phép sang Anh qua ngả eo biển Manche. Trong nỗ lực này, hàng chục cảnh sát của hai nước đã phối hợp cùng nhau tại cảng Zeebruges, phía Bắc của Bỉ.

Cơ quan cảnh sát của Anh và Bỉ đã chia sẻ và trao đổi thông tin thông qua một nền tảng trung tâm, bao gồm dữ liệu về quá trình lưu thông, hành trình di cư và danh tính các nhóm buôn người. Anh chịu trách nhiệm cung cấp những thiết bị giúp phát hiện sự hiện diện của con người trong các toa kéo của xe tải.

Ngoài ra, các cơ quan của Anh và Bỉ phụ trách về nhập cư đang cùng chuẩn bị một chiến dịch thông tin và cảnh báo đối với người nhập cư. Chương trình trên sẽ được tiến hành tại các khu vực công cộng của Bỉ như công viên Maximilien tại thủ đô Brussels hay cảng Zeebruges.

Trong thời gian qua, cảnh sát một số địa bàn trọng điểm tại vùng Flanders, phía Bắc nước Bỉ, tỏ ra bất lực trước dòng người di cư đi qua Kruibeke để trốn sang Anh. Kruibeke là địa điểm hội tụ của nhiều người di cư từ hơn một năm nay.

Nỗ lực của lực lượng cảnh sát vùng không có tác dụng vì trên 90% những người bị bắt sau đó đã được Cơ quan di trú Bỉ thả với một lệnh yêu cầu rời lãnh thổ nước này, sau đó lại quay trở lại. Theo cảnh sát Flanders, vấn đề này không thể giải quyết ở cấp độ địa phương.

TTXVN/Báo Tin tức
Di chuyển người nhập cư từ cực Bắc về miền Nam Brazil
Di chuyển người nhập cư từ cực Bắc về miền Nam Brazil

Chính phủ Brazil thông báo 1.000 người nhập cư Venezuela đang sống tại bang Roraima, cực Bắc của Brazil, sẽ được chuyển tới các bang khác ở miền Nam nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN