Bỉ và Anh hợp tác chống nhập cư trái phép

Bỉ và Anh đang tiến hành một chiến dịch chung, nhằm ngăn chặn nạn nhập cư trái phép sang Anh qua ngả eo biển Manche. Trong nỗ lực này, hàng chục cảnh sát của hai nước đã phối hợp cùng nhau tại cảng Zeebruges, phía Bắc của Bỉ.

Cơ quan cảnh sát của Anh và Bỉ đã chia sẻ và trao đổi thông tin thông qua một nền tảng trung tâm, bao gồm dữ liệu về quá trình lưu thông, hành trình di cư và danh tính các nhóm buôn người. Anh chịu trách nhiệm cung cấp những thiết bị giúp phát hiện sự hiện diện của con người trong các toa kéo của xe tải.

Ngoài ra, các cơ quan của Anh và Bỉ phụ trách về nhập cư đang cùng chuẩn bị một chiến dịch thông tin và cảnh báo đối với người nhập cư. Chương trình trên sẽ được tiến hành tại các khu vực công cộng của Bỉ như công viên Maximilien tại thủ đô Brussels hay cảng Zeebruges.

Trong thời gian qua, cảnh sát một số địa bàn trọng điểm tại vùng Flanders, phía Bắc nước Bỉ, tỏ ra bất lực trước dòng người di cư đi qua Kruibeke để trốn sang Anh. Kruibeke là địa điểm hội tụ của nhiều người di cư từ hơn một năm nay.

Nỗ lực của lực lượng cảnh sát vùng không có tác dụng vì trên 90% những người bị bắt sau đó đã được Cơ quan di trú Bỉ thả với một lệnh yêu cầu rời lãnh thổ nước này, sau đó lại quay trở lại. Theo cảnh sát Flanders, vấn đề này không thể giải quyết ở cấp độ địa phương.

TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản