BBC có Tổng giám đốc mới

Ông George Entwistle, 50 tuổi, Giám đốc BBC Vision - phụ trách các kênh truyền hình của Tập đoàn truyền thông Anh BBC, vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc BBC thay cho ông Mark Thompson từ ngày 17/9 tới.

 

George Entwistle- Giám đốc mới của BBC. Nguồn: Internet.

 

Phát biểu tại cuộc họp báo công bố quyết định bổ nhiệm, ông Chris Patten, Chủ tịch BBC Trust - cơ quan quản lý của BCC, nhấn mạnh: " George Entwistle là nhà lãnh đạo đầy sáng tạo cho một tổ chức sáng tạo và ông có rất nhiều phẩm chất mà chúng tôi hy vọng một tổng giám đốc BBC cần có".

 

Về phần mình, ông  George Entwistle cho biết, ông rất vui mừng khi được lựa chọn vào chức vụ này và rất hào hứng đối với các công việc trong tương lai.

 

Bộ trưởng Văn hóa, Olympic, Truyền thông và Thể thao của Anh, ông Jeremy Hunt, cho rằng trong thời gian tới, ông George Entwistle sẽ phải đối mặt với hai thách thức chính, đó là duy trì vị thế của BBC trong việc cung cấp dịch vụ truyền thông có chất lượng không chỉ ở Anh mà trên toàn thế giới và đẩy mạnh cuộc cách mạng về công nghệ.

 

Theo BBC Trust, ông  George Entwistle sẽ nhận lương 450.000 bảng/năm, thấp hơn so với lương của người tiền nhiệm (671.000 bảng/năm).

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản