Bầu cử tổng thống Mỹ 2024: Cựu Thống đốc bang New Jersey tham gia tranh cử

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 6/6, cựu Thống đốc bang New Jersey, ông Chris Christie, 61 tuổi, đã nộp hồ sơ đăng ký cho chiến dịch tranh cử của mình lên cơ quan liên bang, qua đó chính thức tham gia cuộc đua giành đề cử của đảng Cộng hòa cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024. 

Chú thích ảnh
Cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie tại cuộc họp báo ở Washington, DC, Mỹ, ngày 27/9/2020. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo trang web tin tức Axios của Mỹ, đây là lần thứ 2 ông Christie tham gia tranh cử sau nỗ lực đầu tiên không thành công vào năm 2016.

Một cố vấn của ông Christie cho biết vị cựu Thống đốc dự kiến tiến hành chiến dịch tranh cử phi truyền thống, tập trung cao vào truyền thông, tin tức và đối đầu trực tiếp với cựu Tổng thống Donald Trump. Bản thân ông Christie tự tin vào khả năng của mình khi đối đầu với cựu Tổng thống Trump trong cuộc đua lần này. Dự kiến, ông Christie sẽ bắt đầu chiến dịch tranh cử tại một buổi mít-tinh tổ chức vào tối 6/6 ở bang New Hampshire. Tỷ phú Steve Cohen đang hỗ trợ tài chính cho chiến dịch của ông Christie. Tỷ phú Cohen chính là người đã chi hàng triệu USD tài trợ cho chiến dịch tranh cử của ông Christie vào năm 2016. 

Năm 2016, sau khi không giành được đề cử của đảng Cộng hòa, ông Christie quay sang ủng hộ ông Trump và sau đó trở thành một trong những người đứng đầu nhóm chuyển giao quyền lực của cựu Tổng thống. Năm 2017, cựu Tổng thống Trump đã bổ nhiệm ông Christie đứng đầu một ủy ban tư vấn về tình trạng lạm dụng thuốc giảm đau opioid.

Đoàn Hùng (TTXVN)
Đảng Cộng hòa có nguy cơ mất ưu thế trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024
Đảng Cộng hòa có nguy cơ mất ưu thế trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024

Ngày 9/4, báo Politico đã đánh giá sức mạnh của đảng Cộng hòa và thực trạng trong thời điểm cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa chính thức phải ra hầu tòa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN