Bầu cử Mỹ: Uy tín tăng, ông Romney vẫn thua ông Obama

Một tin vui đối với ứng cử viên tổng thống gần như chắc chắn của đảng Cộng hòa, cựu Thống đốc Mitt Romney, là số cử tri nhìn nhận tích cực về ông đang trên đà gia tăng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, vị cựu thống đốc 65 tuổi này vẫn đang bị đối thủ gần như duy nhất của đảng Dân chủ, đương kim Tổng thống Barack Obama dẫn điểm.

Kết quả thăm dò của Gallup công bố ngày 18/5 cho biết trong gần 1.000 cử tri trên cả nước được hỏi ý kiến, có 50% nhìn nhận tích cực về ông Romney, tăng 11% so với kết quả thăm dò cũng của Gallup hồi tháng Hai vừa qua. Đây cũng là tỷ lệ cử tri ủng hộ ông Romney cao nhất kể từ khi có các cuộc thăm dò về chính khách này năm 2006. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, ông Obama vẫn dẫn điểm ông Romney với tỷ lệ 52%-50%. Trái lại, tỷ lệ cử tri có sự nhìn nhận không tích cực đối với ông chủ đương quyền của Nhà Trắng lại cao hơn (46%-41%) so với ông Romney.


Uy tín ông Romney (trái) đang trên đà gia tăng, nhưng vẫn thua điểm ông Obama. Ảnh: Internet.Tỷ lệ cử tri ủng hộ ông Romney có chiều hướng gia tăng là do số lượng cử tri Cộng hòa và cử tri độc lập có thiện cảm với ông tăng lên. Tuy nhiên, tỷ lệ cử tri 50% ủng hộ ứng cử viên Romney vẫn thấp hơn nhiều so với 67% ủng hộ Thượng nghị sỹ John McCain trong cuộc chạy đua giành vé tranh cử tổng thống của đảng Cộng hòa năm 2008 và 63% ủng hộ ứng cử viên George W. Bush năm 2000.

Cũng liên quan tới lá phiếu chính thức của đảng Cộng hòa, báo "The Hill" đưa tin chiến dịch tìm kiếm đối tác liên danh tranh cử ghế phó tổng thống với ông Romney đã chính thức bắt đầu, dưới sự lãnh đạo của nữ cố vấn Beth Myers. Trong số 4 chính khách gồm Thượng nghị sỹ bang Dakota John Thune, Thượng nghị sỹ bang Florida Marco Rubio, Hạ nghị sỹ Paul Ryan và Thượng nghị sỹ Rob Portman được phóng viên báo "The Hill" phỏng vấn, chỉ có duy nhất ông John Thune thừa nhận chưa có bất kỳ cuộc tiếp xúc nào với nhóm cố vấn của ông Romney.

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản