Bất ngờ với món ‘Salad Nga’ trong thực đơn phục vụ hội nghị NATO

Các quan chức tham dự và phóng viên quốc tế tới Madrid (Tây Ban Nha) để đưa tin về hội nghị thượng đỉnh NATO đã rất bất ngờ khi thấy món “Salad Nga” xuất hiện ngay trên đầu thực đơn của nhà hàng phục vụ hội nghị.

Chú thích ảnh
Salad Nga xuất hiện tại nhà hàng trong trung tâm báo chí hội nghị NATO. Ảnh: Reuters 

Theo hãng tin Reuters, trong bối cảnh Nga được các nước thành viên thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) xác định là một mối đe dọa an ninh trong chiến lược mới của liên minh sau xung đột tại Ukraine, sự xuất hiện của món salad đặc trưng của nước này trong thực đơn phục vụ hội nghị là một điều hoàn toàn không ai ngờ tới.

“Salad Nga tại một hội nghị NATO? Tôi khá ngạc nhiên với sự lựa chọn món ăn này”, nhà báo Iñaki López chia sẻ trên tạp chí Tây Ban Nha La Sexta. Chỉ trong vài tiếng, món ăn trộn đậu Hà Lan, cà rốt, khoai tây và sốt mayonnaise với hàm lượng carb cao này đã nhanh chóng hết sạch.

Tuy nhiên, với bữa ăn phục vụ cho các bộ trưởng quốc phòng và ngoại giao tại Cung điện Baroque Santa Cruz Palace tối 28/6, thực đơn đã có chút điều chỉnh. Jose Andres – đầu bếp Tây Ban Nha phụ trách lên thực đơn cho bữa tối – cho biết ông đã phục vụ món tapa truyền thống nhưng thêm “bánh bao cà chua” và đặt lại tên là “salad Ukraine”.

Lãnh đạo 30 quốc gia đang tham dự Hội nghị thượng đỉnh NATO được tổ chức từ 28 đế 30/6 tại Madrid. Tại đây, NATO có kế hoạch thông qua về một khái niệm chiến lược mới. Đây sẽ là văn kiện quan trọng của liên minh xuyên Đại Tây Dương, xác định các mối đe dọa đối với tình hình chính sách an ninh hiện tại và đưa ra các hướng dẫn hoạt động trong vài năm tới.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo Reuters)
Đức trở thành nước đóng góp lớn nhất ở châu Âu cho NATO
Đức trở thành nước đóng góp lớn nhất ở châu Âu cho NATO

Phát biểu ngày 28/6 khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm bảy nước công nghiệp phát triển (G7), Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết đầu tư của Đức cho quốc phòng do cuộc xung đột Nga-Ukraine sẽ đưa Đức trở thành quốc gia đóng góp lớn nhất ở châu Âu cho NATO.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN