Báo Nhật: Triều Tiên có thể đã tử hình Ri Su-yong

Tờ "Mainichi" của Nhật Bản số ra ngày 11/12 đưa tin Bình Nhưỡng có thể đã tử hình Phó Chủ tịch Ban chấp hành trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Ri Su-yong, nhân vật từng giữ vai trò quan trọng về tài chính trong chính quyền của cố lãnh đạo Kim Jong Il.

Ông này cũng là thân tín của ông Jang Song-Thaek, cựu Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng nước này, người vừa bị bãi nhiệm mọi chức vụ.

Báo này cho biết một nguồn tin từ Bắc Kinh trích dẫn lời một số quan chức thân cận với chính quyền Bình Nhưỡng cho biết ông Ri Su-yong đã bị tử hình. Cũng theo báo Mainichi, ít nhất 5 người thuộc phe cánh của ông Jang Song-Thaek đã bị tử hình, bao gồm Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Hành chính Ri Yong-ha và Phó Chủ tịch Ủy ban Hành chính Jang Su-kil, ngoài ra còn có hai người khác cấp thấp hơn.

Ông Ri Su-yong từng giữ chức Đại sứ Triều Tiên tại Thụy Sỹ năm 1988 và đóng vai trò cố vấn cho Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên Kim Jong Un thời còn là du học sinh.


TN (Đài KBS)


Người dân Triều Tiên căm phẫn tướng Jang Song-Theak
Người dân Triều Tiên căm phẫn tướng Jang Song-Theak

Báo chí CHDCND Triều Tiên gần đây liên tục đăng tải những bài viết mang nội dung lên án hành động của tướng Jang Song-Theak, chú dượng của nhà lãnh đạo Kim Jong Un và cũng là người từng giữ vai trò rất quan trọng trong hệ thống lãnh đạo của Bình Nhưỡng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN