Bạo lực gây thương vong trong cuộc bầu cử địa phương tại Thổ Nhĩ Kỳ

Một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, trong khi diễn ra các cuộc bầu cử địa phương tại nước này, các cuộc đụng độ giữa 2 nhóm người ở khu vực Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ có đa số người Kurd sinh sống đã khiến 1 người thiệt mạng và 12 người bị thương.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh tư liệu (minh họa): AFP/TTXVN

Theo quan chức trên, vụ việc xảy ra tại làng Agaclidere, cách thành phố Diyarbakir 30 km. Bạo lực đã bùng phát trong các cuộc đụng độ và một số đối tượng quá khích đã nổ súng. Xe của một nhà báo địa phương đã bị trúng đạn.   

Vụ việc trên xảy ra vào thời điểm Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành các cuộc bầu cử địa phương, với khoảng 61 triệu cử tri đã đi bỏ phiếu. Khoảng 594.000 nhân viên an ninh được triển khai trên cả nước để đảm bảo bầu cử diễn ra suôn sẻ. Cử tri trên khắp 81 tỉnh của Thổ Nhĩ Kỳ bầu tỉnh trưởng, thị trưởng, các thành viên hội đồng tỉnh và các quan chức địa phương khác. Dự kiến, kết quả sơ bộ sẽ được công bố cuối ngày 31/3.

Minh Tâm (TTXVN)
Mexico: Cam kết đảm bảo an ninh tổng tuyển cử trước làn sóng bạo lực
Mexico: Cam kết đảm bảo an ninh tổng tuyển cử trước làn sóng bạo lực

Chủ tịch Viện Bầu cử Quốc gia Mexico (INE) hôm 28/3 bác bỏ thông tin cho rằng cuộc tổng tuyển cử quốc gia vào tháng 6 tới đang đứng trước nguy cơ có thể bị hoãn do vấn đề an ninh, khẳng định quá trình chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này đang được thực hiện một cách suôn sẻ và đúng kế hoạch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN