Bản viết tay hé lộ nhân vật liên danh tranh cử của ông Joe Biden

Trang giấy viết tay của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden làm tăng thêm những đồn đoán rằng ông sẽ chọn thượng nghị sĩ Kamala Harris là đối tác liên danh tranh cử.

Chú thích ảnh
Bản giấy chép tay củng cố thêm khả năng bà Kamala Harris là đối tác tranh cử của ông Joe Biden. Ảnh: Reuters

Theo đài RT (Nga), trong bài phát biểu tại chương trình vận động tranh cử ở Wilmington, bang Delaware hôm 28/7 (giờ địa phương), ống kính phóng viên đã chụp được tờ giấy viết tay của ông Biden. Bản ghi chép này xuất hiện tên của bà Harris, cùng với đó là phác thảo 5 điểm nhấn khi phát biểu, đề rõ các nội dung là “không để bụng thù hận”, “tài năng”, “giúp ích nhiều cho chiến dịch tranh cử”, “rất tôn trọng bà ấy” và cuối cùng là “tham gia chiến dịch tranh cử cùng tôi và Jill (vợ ông Biden)”. 

Cụm từ về “không để bụng hận thù” được cho là cách ông Biden nhắc tới cuộc tranh cãi đáng nhớ giữa ông và bà Harris trên truyền hình hồi năm ngoái. Thượng nghị sĩ bang California từng nói rằng bà rất đau lòng khi nghe ông Biden phát biểu hào hứng về kinh nghiệm của ông khi có thời gian làm việc với các chính trị gia có thiên hướng phân biệt chủng tộc. 

Bà Harris đặt nghi vấn về lập trường của ông Biden trong thập niên 1970, khi ông là người phản đối việc cung cấp dịch vụ xe buýt dành cho các học sinh sắc tộc. Bà nói bà là một trong những nữ sinh đã được hưởng dịch vụ đó trong khuôn khổ một chương trình hội nhập ở California.

Ảnh chụp bản viết tay củng cố thêm những đồn đoán về người sẽ ông Biden chọn làm đối tác liên danh tranh cử khi bà Harris được cho là nhân vật nổi bật trong danh sách của cựu Phó Tổng thống Mỹ. Trước đó, ông Biden cũng từng đề cập đến việc sẽ lựa chọn một phụ nữ để liên danh tranh cử, hứa sẽ sớm công bố ứng viên vào tuần đầu của tháng 8. 

Những người phụ trách chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden từ chối trả lời phóng viên CNN khi được đề nghị cho biết phản ứng trước thông tin về bản viết tay nêu trên. 

Bà Harris đã từ bỏ cuộc đua tổng thống vào tháng 12/2019. Đến tháng 3/2020, bà chính thức ủng hộ ông Joe Biden làm ứng cử viên tranh cử của đảng Dân chủ. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức
Ông Joe Biden cân nhắc lựa chọn phụ nữ da màu tham gia liên danh tranh cử
Ông Joe Biden cân nhắc lựa chọn phụ nữ da màu tham gia liên danh tranh cử

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết có 4 phụ nữ gốc Phi nằm trong danh sách rút gọn cho vị trí liên danh tranh cử của ông, nhưng không tiết lộ danh tính và chưa đưa ra bất kỳ cam kết về việc lựa chọn những nhân vật này tham gia chiến dịch tranh cử của mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN