Ứng cử viên Kamala Harris của đảng Dân chủ Mỹ chấm dứt chiến dịch tranh cử

Thượng nghị sĩ nhiệm kỳ đầu của bang California Kamala Harris, ngôi sao đang lên của đảng Dân chủ đồng thời là nhân vật chỉ trích công khai đối với các chính sách nhập cư của Tổng thống Donald Trump, ngày 3/12 đã tuyên bố chấm dứt chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020.

Chú thích ảnh
Ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Kamala Harris phát biểu tại buổi tranh luận trực tiếp trên truyền hình lần thứ 5 tại Atlanta, bang Georgia ngày 20/11/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Bà Harris, 55 tuổi, người Mỹ gốc Phi, viết trong một bức thư điện tử gửi báo giới: "Tôi đã lưu tâm và xem xét điều này từ mọi góc độ, và trong một số ngày gần đây đã đi tới một trong những quyết định khó khăn nhất của cuộc đời tôi. Chiến dịch của tôi để trở thành tổng thống đơng giản là không có đủ các nguồn tài chính mà chúng tôi cần để tiếp tục".

Sau khi đạt được tỷ lệ tín nhiệm ở mức 2 con số trong những cuộc điều tra dư luận bắt đầu từ một màn tranh luận mạnh mẽ hồi tháng 6, bà Harris đã trượt khỏi nhóm dẫn đầu trong những tháng gần đây và bị bỏ lại phía sau trong những nỗ lực gây quỹ so với các ứng cử viên hàng đầu.

Trung Kiên (TTXVN)
Bầu cử Mỹ 2020: Thống đốc bang Montana rút khỏi cuộc đua trong nội bộ đảng Dân chủ
Bầu cử Mỹ 2020: Thống đốc bang Montana rút khỏi cuộc đua trong nội bộ đảng Dân chủ

Ngày 2/12, Thống đốc bang Montana Steve Bullock, 53 tuổi, đã tuyên bố rút khỏi cuộc đua giành tấm vé đề cử của đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN