Bà mẹ tay không cứu con khỏi miệng báo sư tử

Thấy cậu con trai 5 tuổi bị một con báo sư tử đè xuống đất, há miệng ngoặm, người mẹ liền lao tới chiến đấu với thú dữ giành lại mạng sống cho con mình.

Báo sư tử tại Colorado đôi khi xâm nhập vào vùng dân cư để tìm kiếm thức ăn.

Vụ việc xảy ra vào tối ngày 17/6, cách Aspen, bang Colorado 16 km. Phó cảnh sát trường hạt Pitkin Michael Buglione cho biết người mẹ quả cảm kể lại rằng cô bất ngờ nghe tiếng hét thất thanh khi hai cậu con trai của cô đang chơi ngoài sân nhà.

Lao ra ngoài, cô hốt hoảng chứng kiến cảnh cậu con trai 5 tuổi bị một con báo sư tử đè xuống đất. Ngay lập tức, không chần chừ người mẹ liền lao tới, tóm lấy móng vuốt con báo sư tử rồi thọc tay phải của cô vào miệng con thú để mở nó ra và cứu con trai. Sau đó con thú hoang đành bỏ chạy. Cậu bé 5 tuổi bị nhiều vết thương trên đầu, cổ và mặt.

Hiện trên khắp bang Colorado có tới 4.500 cá thể báo sư tử.Các quan chức cho biết cậu bé 5 tuổi đã được cấp cứu kịp thời và đang được điều trị tại bệnh viện nhi ở Denver. Hiện danh tính của gia đình chưa được tiết lộ.

Quan chức địa phương cũng bổ sung thông tin rằng, con báo sử tử tấn công cậu bé chỉ khoảng 2 tuổi và chưa trưởng thành. Trong vòng 2 tiếng đã có 2 con báo sư tử trong khu vực gần hiện trường vụ tấn công bị thủ tiêu, trước đó, chúng đều được kiểm định xem có đói hoặc mắc bệnh hay không.

Theo lời khuyên của chuyên gia, khi đối mặt với báo sư tử, phản ứng tốt nhất là tự vệ với đá, gậy, dụng cụ làm vườn và thậm chí là tay không.


Báo sư tử tại Colorado đôi khi lân la đến khu vực có người ở để tìm kiếm thức ăn. Kể từ năm 1990 báo sư tử đã khiến 3 người thiệt mạng và 18 người trong tiểu bang này bị thương.

Vụ báo sư tử tấn công gần đây nhất tại Colorado xảy ra vào tháng 7/2015 khi một người đàn ông đi câu cá tại vùng hẻo lánh ở phía tây bắc tiểu bang này, cách nơi xảy ra vụ tấn công hôm 17/6 khoảng 96km, người đàn ông này đã bị thương.

Hà Linh (Theo CNN, BBC, AP)
Cậu bé Nhật mất tích khi bị bố mẹ phạt bỏ lại trong rừng
Cậu bé Nhật mất tích khi bị bố mẹ phạt bỏ lại trong rừng

Cậu bé Yamato Tanooka mất tích trong khu rừng rậm Nanae-cho, Hokkaido phía bắc Nhật Bản từ hôm thứ bảy tuần trước sau khi bố mẹ phạt bỏ lại cậu trong rừng vài phút.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN