Australia ra mắt bộ tem mừng Tết Nguyên đán 2022 của người dân châu Á

Công ty Bưu chính Australia vừa phát hành một bộ tem và tiền xu mới, có hình ảnh những chú hổ vui tươi, để chào mừng Năm mới 2022 - năm Con Hổ theo quan niệm của người châu Á.

Chú thích ảnh
Bộ tem Hổ chào mừng Năm mới 2022 của người châu Á. Ảnh: Australia Post

Bộ tem được thực hiện theo mẫu thiết kế của Chrissy Lau - một nghệ sĩ người gốc Trung Quốc nhưng sinh sống tại miền Bắc nước Anh, từng đoạt nhiều giải thưởng lớn về nghệ thuật. Đây là năm thứ hai liên tiếp, nghệ sĩ Chrissy Lau được Công ty Bưu chính Australia ủy quyền thiết kế mẫu tem đón Năm mới của người châu Á.

Phát biểu với báo giới, nghệ sĩ Chrissy Lau cho biết hổ là loài vật rất năng động, can đảm, bền bỉ và khá cứng đầu... Để thiết kế những mẫu tem này, cô đã nghiên cứu về phong tục đón Tết Nguyên đán trên quy mô lớn, đồng thời đưa vào tác phẩm những gì được coi là biểu tượng ngày Tết trong văn hóa châu Á như hoa Xuân, pháo nổ, dây tết chỉ đỏ may mắn... Theo Chrissy Lau, cô muốn những hình ảnh sống động trong bộ tem này "gợi lên nỗi nhớ và cảm giác đa văn hóa".

Nữ nghệ sĩ nêu rõ: "Có những yếu tố khá vui nhộn trong mẫu thiết kế, nhưng nếu bạn biết về văn hóa châu Á, bạn sẽ hiểu chúng có những ý nghĩa sâu sắc hơn". Ví dụ, những bông hoa Xuân có thể sống sót trong thời tiết lạnh giá khắc nghiệt nên được xem là biểu trưng của sự kiên trì trong gian khó, hay pháo nổ để xua đuổi tà ma...

Thanh Phương (TTXVN)
Israel phát hành tiền xu vinh danh lực lượng y tế chống dịch COVID-19
Israel phát hành tiền xu vinh danh lực lượng y tế chống dịch COVID-19

Ngày 20/12, Ngân hàng trung ương Israel đã ra mắt đồng tiền xu mới vinh danh lực lượng y, bác sĩ nước này trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN