Trung Quốc phát hành bộ tiền xu bằng vàng và bạc mừng Xuân Canh Tý 2020

Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) đã phát hành một loạt bộ tiền xu mừng năm mới Canh Tý 2020, trong đó mỗi bộ gồm 10 đồng tiền vàng và 7 đồng tiền bạc.

Chú thích ảnh
Đồng xu kỷ niệm năm Tý. Ảnh: chinadaily.com.cn

Theo PBC, mỗi bộ tiền xu có sự sắp đặt theo hình dáng khác nhau, theo đường tròn, hình cánh quạt, hình hoa hoặc hình vuông. Mặt trước của mỗi đồng tiền xu có quốc huy của Trung Quốc, và mặt còn lại có hình một con chuột - biểu trưng cho năm Tý.

Trọng lượng của các đồng xu vàng và bạc trong từng bộ cũng có sự khác biệt, dao động khoảng từ 3g đến 10 kg ở đồng vàng, và khoảng 30g đến 1 kg ở đồng bạc. Riêng bộ xu có đồng vàng nặng 10 kg thuộc phiên bản giới hạn có giá 100.000 Nhân dân tệ (14.200 USD) mỗi đồng xu.

Cùng với một số nước châu Á khác, trong đó có Việt Nam, ngày Tết mừng Năm mới của Trung Quốc tính theo lịch Âm, theo đó, ngày 25/1/2020 sẽ bước sang Năm mới Canh Tý - con giáp đầu tiên trong 12 con giáp khác cung hoàng đạo.

Lan Phương (TTXVN)
Sydney hứa hẹn tổ chức lễ hội đón Tết Nguyên đán 2020 lớn nhất từ trước đến nay
Sydney hứa hẹn tổ chức lễ hội đón Tết Nguyên đán 2020 lớn nhất từ trước đến nay

Là nơi tổ chức Lễ hội đón Tết Nguyên đán lớn nhất ngoài khu vực châu Á, thành phố Sydney của Australia hứa hẹn sẽ đem đến một lễ hội đón Tết Canh Tý 2020 hoành tráng nhất từ trước đến nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN