Tem Tết Nhâm Dần 2022 mang phong cách tranh dân gian Hàng Trống

Ngày 1/12, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem bưu chính "Tết Nhâm Dần” gồm hai mẫu tem và một blốc. 

Chú thích ảnh
Bộ tem mới được phát hành. Ảnh: TTXVN phát

Bộ tem có khuôn khổ 37 x 37 (mm), blốc có khuôn khổ 150 x 100 (mm) do Họa sĩ Nguyễn Quang Vinh thiết kế. Bộ tem Tết Nhâm Dân là một lời nhắn gửi: Tết là thời khắc thiêng liêng để vạn vật được hồi sinh, những người con xa quê hương có cơ hội đoàn tụ bên gia đình, cùng nhau đón thời khắc Giao thừa với mong ước những điều may mắn, hạnh phúc, bình an, tài lộc sẽ đến trong năm mới.

Đối với nhiều nước châu Á, hình ảnh con hổ là biểu tượng của sức mạnh, quyền uy. Đứng thứ 3 trong 12 con giáp, hình tượng hổ còn được gọi là chúa sơn lâm, là con vật linh thiêng đã xuất hiện từ lâu đời, gắn bó với lịch sử, văn hóa của người dân Việt Nam.

Bộ tem "Tết Nhâm Dần” do Họa sĩ Nguyễn Quang Vinh thiết kế thể hiện hình ảnh những chú hổ tinh anh, đầy uy lực được khắc họa theo phong cách tranh dân gian Hàng Trống. Một tem là hình hổ trên nền hồng và một tem trên nền xanh da trời. Bộ tem có mầu sắc tươi sáng, mang thông điệp mạnh khỏe, may mắn, bình an đến với mọi nhà.

Nền blốc thể hiện hình ảnh gia đình hổ đang xum vầy hạnh phúc bên nhau đón Xuân mới dưới rừng hoa mận, hoa đào, hoa mai đang nở rộ mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Chú thích ảnh
Phong bì thư ngày phát hành đầu tiên. Ảnh: TTXVN phát

Bộ tem được cung ứng trên mạng lưới bưu chính công cộng từ ngày 1/12/2021 đến ngày 30/6/2023.

Đồng thời, để chào đón năm mới, chúc mừng tân Xuân 2022, cùng với bộ tem “Tết Nhâm Dần”, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam ra mắt đồng xu vàng “Xuân Nhâm Dần” với hình ảnh hổ vàng - linh vật gắn liền với sức mạnh, sung mãn, ý chí chiến đấu không lùi bước, đem lại sự may mắn về công danh, tài lộc, học hành thi cử.

Đồng xu làm từ hợp kim quý, mạ vàng 24k với kích cỡ 38mm. Đồng xu được đặt bên trong một hộp nhựa trong suốt, cao cấp, được gắn trên bìa gài có trang trí hình hoa đào, hoa mai và kèm theo bộ tem bưu chính Tết Nhâm Dần (2022). Bìa gài có tông mầu đỏ, có hình linh thú của năm Nhâm Dần, được ép nhũ hoa văn, chữ chúc mừng ở mặt trước. Với số lượng sản phẩm cung cấp ra thị trường giới hạn, đồng xu Tết Nhâm Dần là một món quà kỷ niệm độc đáo, thú vị cho công chúng.

Ngọc Bích (TTXVN)
Giới thiệu bộ tem ‘Kỷ niệm 100 năm sinh nhạc sỹ Lưu Hữu Phước’
Giới thiệu bộ tem ‘Kỷ niệm 100 năm sinh nhạc sỹ Lưu Hữu Phước’

Năm 2021, kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhạc sĩ Lưu Hữu Phước, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem “Kỷ niệm 100 năm sinh nhạc sĩ Lưu Hữu Phước (1921- 1989)”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN