Ấn Độ triển khai thiết bị bay không người lái để nhận dạng người biểu tình 

Lực lượng chức năng Ấn Độ vừa triển khai thiết bị bay không người lái (drone) để nhận dạng những người có hành vi bạo lực trong cuộc biểu tình đang làm rung chuyển thủ đô New Delhi mới đây.

Chú thích ảnh
Lực lượng bán quân sự tuần tra tại New Delhi. Ảnh: Reuters

Bên cạnh đó, các thiết bị bay không người lái này còn hỗ trợ giám sát từ trên cao các khu vực vẫn có bạo lực ở Đông Bắc thủ đô nhằm tìm kiếm vũ khí, gạch đá được giấu trên nóc nhà. (Xem video dưới đây. Nguồn: RT) 

Kênh truyền hình RT dẫn lại thông tin do truyền thông Ấn Độ đăng tải cho hay ít nhất 20 người đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa phe ủng hộ và phe phản đối Luật Quốc tịch sửa đổi (CAA) của Ấn Độ. Tình trạng bạo lực này đã bước sang ngày thứ 3, khởi đầu từ ngày 24/2 - trùng thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump đến thủ đô New Delhi để hội đàm với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. 

Viết trên mạng xã hội Twitter ngày 26/2, ông Modi kêu gọi “những người anh em tại New Delhi” chấm dứt tình trạng bạo động. Chính quyền Ấn Độ đã nỗ lực để khôi phục sự bình yên và bình thường tại thủ đô. Chính phủ Ấn Độ cũng triển khai lực lượng chống bạo động và lực lượng an ninh để kiểm soát tình hình bất ổn. 

Luật Quốc tịch sửa đổi đã được hai viện Quốc hội Ấn Độ thông qua ngày 11/12/2019, cho phép nhập quốc tịch đối với những người thuộc các nhóm tôn giáo thiểu số của Pakistan, Afghanistan và Bangladesh nhập cư trái phép vào Ấn Độ trước ngày 31/12/2014. Tuy nhiên, người Hồi giáo không nằm trong diện này.

Các cuộc biểu tình phản đối đạo luật trên đã biến thành bạo lực và lan sang nhiều trường đại học trên toàn Ấn Độ khi các sinh viên và người dân xuống đường phản đối chính phủ. Những người phản đối cho rằng đạo luật này vi hiến.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Chuyến thăm Ấn Độ 'hoành tráng' của Tổng thống Trump
Chuyến thăm Ấn Độ 'hoành tráng' của Tổng thống Trump

Ấn Độ đã dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump một màn tiếp đón hoành tráng, tươi vui, đầy màu sắc trong chuyến thăm kéo dài 36 giờ từ ngày 24/2. Mục đích kép của Tổng thống Trump là khẳng định quan hệ Mỹ-Ấn, đồng thời gia tăng cơ hội tái đắc cử cho bản thân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN