Ấn Độ phóng thành công vệ tinh quan sát Trái Đất mới nhất

Ngày 7/11, Ấn Độ đã phóng thành công vệ tinh quan sát Trái Đất mới nhất EOS-01 và 9 vệ tinh của khách hàng quốc tế bằng tên lửa đẩy PSLV-C49. 

Chú thích ảnh
Tên lửa đẩy PSLV-C43 mang theo vệ tinh quan sát HysIS rời bệ phóng từ Trung tâm vũ trụ Satish Dhawan (SDSC), đảo Sriharikota, ngoài khơi vịnh Bengal, Ấn Độ ngày 29/11/2018. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, PSLV-C49 rời bệ phóng lúc 15 giờ 11 phút (chậm 9 phút so với kế hoạch ban đầu vì lý do thời tiết) từ Trung tâm Vũ trụ Satish Dhawan ở Sriharikota, bang miền Đông Andhra Pradesh.

Tên lửa đã lần lượt đưa các vệ tinh vào quỹ đạo dự kiến sau đó 20 phút. Đây là lần phóng đầu tiên của Tổ chức Nghiên cứu Không gian Ấn Độ (ISRO) trong năm nay và là lần phóng thứ 51 của tên lửa đẩy PSLV.

Theo tuyên bố của ISRO, vệ tinh EOS-01 có khả năng quan sát Trái Đất trong mọi điều kiện thời tiết và sẽ được sử dụng phục vụ các lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và hỗ trợ quản lý thiên tai. 

Các vệ tinh của khách hàng gồm Litvà (1 vệ tinh), Luxembourg và Mỹ - mỗi nước 4 vệ tinh.

Huy Lê (TTXVN)
Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa đất đối đất Prithvi-II
Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa đất đối đất Prithvi-II

Ngày 25/9, truyền thông Ấn Độ đưa tin nước này đã phóng thử thành công tên lửa đất đối đất Prithvi-II có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN