Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa đất đối đất Prithvi-II

Ngày 25/9, truyền thông Ấn Độ đưa tin nước này đã phóng thử thành công tên lửa đất đối đất Prithvi-II có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Chú thích ảnh
Tên lửa Prithvi (P-II) được phóng thử từ khu thử nghiệm tích hợp tại Chandipur, Orissa, Ấn Độ, ngày 9/6/2011. Ảnh: AFP/TTXVN

Tên lửa Prithvi-II do Ấn Độ sản xuất đã được phóng thử vào đêm 23/9 từ bệ phóng di động trong khu vực tổ hợp phóng số 3 thuộc Bãi phóng tích hợp (ITR) tại bãi biển Chandipur thuộc huyện Balasore, cách thủ phủ Odisha bang cùng tên khoảng 208 km về phía Đông Bắc.

Cuộc thử nghiệm đã đáp ứng tất cả các thông số kỹ thuật. Tên lửa nói trên được lựa chọn ngẫu nghiên từ kho sản xuất tên lửa của quân đội Ấn Độ. Toàn bộ hoạt động phóng tên lửa do Bộ Tư lệnh Lực lượng Chiến lược Ấn Độ (SFC) thực hiện dưới sự giám sát của các nhà khoa học thuộc Tổ chức Nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO). 

Được đưa vào phiên chế của lực lượng quốc phòng Ấn Độ kể từ năm 2003, tên lửa Prithvi-II có tầm bắn 350 km và có khả năng mang đầu đạn nặng từ 500 kg đến 1.000 kg. Tên lửa này được trang bị động cơ kép dùng nhiên liệu lỏng. Lần bắn thử tên lửa Prithvi-II gần đây nhất được thực hiện thành công tại ITR là vào ngày 20/11/2019.

Văn Khoa (TTXVN)
Quân đội Ấn Độ khoe sức mạnh tên lửa đất đối không mới toanh
Quân đội Ấn Độ khoe sức mạnh tên lửa đất đối không mới toanh

Buổi thử nghiệm tên lửa đất đối không mới nhất của Ấn Độ đã được ghi hình tại Bờ Đông nước này, chỉ ít ngày sau khi quân đội phóng thử hàng loạt tên lửa khác. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN