Amazon tuyển 100.000 lao động phục vụ mùa mua sắm lớn

Amazon có kế hoạch tuyển dụng 100.000 lao động thời vụ ở Mỹ và Canada để phục vụ hoạt động mua sắm qua mạng được dự báo là sẽ bùng nổ trong các kỳ nghỉ lễ lớn tới đây là Lễ Tạ ơn và Lễ Giáng sinh.

Chú thích ảnh
Một trung tâm tuyển dụng lao động của Amazon tại  Eastvale, California. Ảnh: Zuma Press

Trong thông báo được phát đi ngày 27/10, Amazon cho biết số lao động này sẽ đảm nhiệm những phần viên như đóng gói, giao đồ. Việc tuyển bổ sung này được thực hiện dựa trên nhu cầu thực tế về mua sắm trực tuyến gia tăng trong thời gian bùng phát đại dịch. Nhiều công ty trong những ngành khác liên tục phải sa thải, cắt giảm nhân công, nhưng Amazon thì ngược lại. 

Gã khổng lồ trong ngành bán lẻ tại Mỹ cho biết đã triển khai chiến dịch tuyển dụng rầm rộ, trong đó có tuyển dụng tại các trung tâm việc làm toàn thời gian ở khắp Bắc Mỹ trong năm nay, với mức lương tối thiểu là 15 USD/giờ. 

Tháng trước, Amazon cho biết sẽ tuyển thêm 100.000 nhân viên làm việc tại các cửa hàng ở Mỹ và Canada. Không kể số lao động thời vụ, số nhân viên của Amazon trên phạm vi toàn cầu sẽ đạt tới gần 1 triệu người sau khi tính cả 100.000 lao động bổ sung này, cùng với khoảng 33.000 việc làm văn phòng và công nghệ của hãng. Một khi hoàn tất chương trình tuyển dụng, Amazon sẽ có 700.000 lao động ở Mỹ. 

Amazon, với năng lực bán hàng chiếm hơn 1/3 giá trị của toàn bộ hoạt động mua sắm qua mạng tại Mỹ, vừa đạt được các mốc lợi nhuận kỉ lục trong đại dịch. Công ty ghi nhận mức doanh thu kỉ lục 88,91 tỉ USD trong quý 2 và lợi nhuận tăng gấp đôi, lên 5,24 tỉ USD so với cùng kỳ năm ngoái. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (WSJ)
Các doanh nghiệp nhỏ và vừa Singapore bán được lượng hàng kỷ lục trong 2 ngày Prime Day của Amazon
Các doanh nghiệp nhỏ và vừa Singapore bán được lượng hàng kỷ lục trong 2 ngày Prime Day của Amazon

SINGAPORE – Media OutReach – Amazon vừa kết thúc sự kiện Prime Day (tạm dịch Ngày mua sắm trực tuyến) năm nay kéo dài hai ngày (ngày 13 và 14/10 vừa qua) tại Singapore, mang đến doanh số bán hàng lớn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa cùng các khoản tiết kiệm lớn cho các thành viên Prime.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN