Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, chiến dịch triệt phá các cơ sở lừa đảo trực tuyến liên tục được tăng cường mở rộng trên địa bàn thủ đô Phnom Penh và nhiều địa phương trong cả nước trong thời gian gần đây.
Với việc không hài lòng với các chính sách hiện giờ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và bất đồng với người đứng đầu Jerome Powell, Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ chỉ định người kế nhiệm ông vào mùa hè này.
Ngày 25/6, Cơ quan Thống kê Hàn Quốc (KOSTAT) công bố số liệu cho thấy số lượng thanh niên dưới 40 tuổi không tham gia lực lượng lao động và không tìm kiếm việc làm, được xếp vào nhóm "nghỉ ngơi" đã tăng gần gấp đôi trong vòng 10 năm qua, bất chấp xu hướng dân số trẻ sụt giảm.
Cuộc khủng hoảng lương hưu đang đe dọa làm đảo lộn nền tài chính của Pháp.
Tại một quán trà phong cách tối giản ở Los Angeles, Mỹ, những ly matcha (trà xanh) Nhật Bản được pha chế với tỷ lệ chính xác, bất chấp tình trạng thiếu hụt trên toàn cầu do “cơn sốt xanh lá” lan rộng từ mạng xã hội.
Chiều 25/6, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Tăng cường quan hệ thương mại Việt Nam – Ấn Độ thông qua hội chợ triển lãm quốc tế” với nỗ lực thúc đẩy kết nối, hợp tác thương mại và đầu tư giữa các doanh nghiệp hai nước.
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, hãng hàng không quốc gia El Al của Israel vừa chính thức mở lại hoạt động bán vé đến và đi từ nước này, đồng thời tăng cường lịch bay và bổ sung tần suất tại các điểm đến trọng yếu – nơi vẫn còn nhiều công dân Israel bị mắc kẹt.
Giữa lòng thủ đô Viêng Chăn của đất nước Triệu Voi xinh đẹp có một ngôi chùa Việt âm thầm, bền bỉ gìn giữ những giá trị văn hóa dân tộc. Chùa Phật Tích không chỉ là nơi gửi gắm niềm tin tâm linh của cộng đồng người Việt tại Lào, mà còn là nơi lan tỏa tiếng Việt, góp phần giữ gìn ngôn ngữ mẹ đẻ cho các thế hệ kiều bào sinh ra và lớn lên trên đất bạn.
Ngày 25/6, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết các công tố viên nước này đã buộc tội một công dân Anh đánh cắp dữ liệu và các tội danh liên quan đến tội phạm mạng. Phía Mỹ đang tìm cách dẫn độ đối tượng từ Pháp.
Cuộc chiến pháp lý giữa chính quyền của Tổng thống Donald Trump và các thẩm phán Mỹ đang leo thang khi Nhà Trắng mới đây đã kiện các thẩm phán cản trở chương trình nghị sự của ông.
Chỉ còn hai tuần nữa là đến thời hạn do Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt ra để đạt được các thỏa thuận thương mại với những đối tác lớn, nhưng nhiều cuộc đàm phán quan trọng vẫn gặp khó khăn, chưa thể đi đến kết quả cuối cùng nhằm tránh nguy cơ bị áp thuế cao hơn.
Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ngày 25/6, Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ đã thông báo quyết định về giới hạn cấp quy chế tị nạn cho các cư dân ở những khu vực của Ukraine chịu ảnh hưởng trực tiếp do cuộc xung đột đang diễn ra.
Cảnh báo của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã thu hút sự chú ý của giới phân tích quốc tế, đặc biệt là trong bối cảnh các điểm nóng địa chính trị tại Trung Đông vẫn đang tiếp tục sôi sục.
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung ngày 26/6 đã có bài phát biểu về chính sách đầu tiên trước Quốc hội.
Ngày 25/6, Liên minh châu Âu (EU) thông báo đã mở cuộc điều tra chống độc quyền đối với tập đoàn Mars liên quan đến thương vụ mua lại mảng kinh doanh đồ ăn nhẹ của Kellanova trị giá hàng tỷ USD. Cuộc điều tra được tiến hành sau khi EU nhận được phản ánh từ nhiều nhà bán lẻ trên toàn khối bày tỏ lo ngại rằng thương vụ sáp nhập có thể đẩy giá hàng hóa tăng cao và ảnh hưởng đến người tiêu dùng.
Những ngày đầu tiên thử nghiệm công khai robotaxi của Tesla tại Austin, Texas đã ghi nhận không ít sự cố giao thông và lỗi vận hành, dựa theo các video được chính những người do hãng lựa chọn trải nghiệm đăng tải.
Tại buổi lễ khánh thành khu nghỉ dưỡng ven biển Wonsan, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kêu gọi mở ra “kỷ nguyên mới” của du lịch nước nhà.
Ngày 25/6, một thẩm phán liên bang Mỹ đã ra phán quyết ủng hộ Meta trong vụ kiện liên quan đến bản quyền sách sử dụng để đào tạo hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) của tập đoàn này. Đây là chiến thắng pháp lý thứ hai trong tuần này của các công ty AI liên quan đến vấn đề sử dụng sách có bản quyền.
Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Rafael Grossi khẳng định việc Iran hợp tác với cơ quan này là “nghĩa vụ pháp lý”. Tuyên bố được đưa ra sau khi Quốc hội Iran thông qua dự luật đình chỉ hợp tác của Iran với IAEA.
Theo tờ The Washington Post, Nhà Trắng có kế hoạch hạn chế chia sẻ thông tin tình báo mật với Quốc hội Mỹ sau khi một báo cáo tình báo bị rò rỉ cho truyền thông khiến những tuyên bố trước đó của Tổng thống Trump phần nào bị “suy yếu” trong vấn đề hạt nhân Iran.
Nhiều chuyên gia cho rằng còn quá sớm để nói "Học thuyết Trump" đã hình thành, nhưng nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục đạt hiệu quả trong việc sử dụng sức mạnh quân sự của Mỹ, thì đó sẽ là một học thuyết đáng để ông tự hào”.