Tin tưởng các đại biểu được lựa chọn sẽ làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình

Sáng sớm 23/5, cử tri trên địa bàn tỉnh biên giới Lạng Sơn hân hoan, nô nức đi bỏ phiếu trong Ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đúng 7 giờ, các khu vực bỏ phiếu trong tỉnh đồng loạt tổ chức lễ khai mạc. Tại thành phố Lạng Sơn, với đặc thù có số dân cư tạm trú dài hạn chiếm tỷ lệ lớn nên công tác thống kê, lập và niêm yết danh sách cử tri luôn được quan tâm, đảm bảo không bỏ sót những cử tri có quyền bầu cử theo pháp luật. Cùng với đó, các phương án đảm bảo an ninh trật tự luôn chủ động và sẵn sàng.

Cụ bà Vũ Thị Nhuân (92 tuổi), cử tri thuộc khối Cửa Nam, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn phấn khởi nói: “Dịp bầu cử nào tôi cũng đến để bỏ phiếu sớm. Mong muốn những người trúng cử sẽ làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình, xứng đáng với sự tin tưởng của các cử tri”.

Trên khu vực biên giới, nhờ làm tốt tuyên truyền nên công tác bầu cử đã được tiến hành thuận lợi, cử tri hăng hái đi bầu. Ông Hà Hữu Điềm, cử tri thôn Còn Kéo, xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc vui mừng cho biết: Tôi và các cử tri rất phấn khởi đi bỏ phiếu từ sớm, không khí bầu cử rất trang trọng. Kỳ vọng những người mình lựa chọn sẽ làm tốt vai trò, trách nhiệm nếu trúng cử, quan tâm nhiều hơn nữa đến cuộc sống của người dân vùng biên.

Theo ghi nhận, công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm bầu cử trong tỉnh Lạng Sơn đều được đảm bảo. Cử tri tham gia bầu cử nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Tỉnh Lạng Sơn có tổng số cử tri là 588.144 người với 1.562 tổ bầu cử, tổng số đại biểu Quốc hội khóa XV được bầu là 6 đại biểu, tổng số đại biểu HĐND tỉnh được bầu là 55 đại biểu; tổng số đại biểu HĐND cấp huyện được bầu là 360 đại biểu, tổng số đại biểu HĐND cấp xã được bầu là 3.962 đại biểu.

Nguyễn Quang Duy (TTXVN)
Bầu cử là quyền và nghĩa vụ của công dân
Bầu cử là quyền và nghĩa vụ của công dân

Quyền bầu cử là quyền chính trị cơ bản của công dân được Hiến pháp và pháp luật quy định nhằm bảo đảm cho mọi công dân có đủ điều kiện thực hiện việc lựa chọn người đại biểu của mình vào cơ quan quyền lực nhà nước. Quyền của công dân không tách rời nghĩa vụ của công dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN