Nhiều tuyến đường ở thành phố Kon Tum xuống cấp nghiêm trọng

Hơn 10 năm nay, người dân sinh sống ở hai tuyến đường Sư Vạn Hạnh và Hàm Nghi thuộc phường Duy Tân và phường Quang Trung, thành phố Kon Tum (Kon Tum) bức xúc phản ánh về việc các tuyến đường này xuống cấp nghiệm trọng, với nhiều "ổ voi", "ổ gà" gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Tuyến đường Sư Vạn Hạnh (phường Duy Tân) còn thua xa một số tuyến đường huyện.

Tuyến đường Sư Vạn Hạnh dài gần 2km đi qua 7/10 tổ dân phố thuộc phường Duy Tân nằm ngay giữa trung tâm thành phố Kon Tum. Do nơi đây dân cư đông đúc, lúc trời nắng bụi mù mịt cùng với nhiều "ổ voi", "ổ gà" nối tiếp nhau, khiến cho việc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn.

Khi vào mùa mưa, con đường này xảy ra tình trạng ngập úng, xói mòn, nước tràn vào các vùng trũng khiến người tham gia giao thông rất khó xác định được hướng đi cho phương tiện giao thông.

Ông Võ Ngọc Sáng, tổ dân phố 7, phường Duy Tân thuộc đoạn đường Sư Vạn Hạnh, cho biết: “Tôi sống ở đây hơn 10 năm nay, mỗi lần tiếp xúc cử tri đều có ý kiến với chính quyền về con đường này nhưng đến nay đâu vẫn vào đấy”.

Cùng chung hiện tượng xuống cấp nghiêm trọng trong các tuyến đường nội thành Kon Tum, người dân sống ở tuyến đường Lạc Long Quân thuộc tổ dân phố 15, 16, phường Quang Trung cũng đã kiến nghị các cấp chính quyền về việc nâng cấp con đường này.

Đường Hàm Nghi, phường Duy Tân xuống cấp nghiêm trọng.

Ngoài các tuyến đường trên, hiện nay, trong nội thành Kon Tum còn nhiều tuyến đường khác đã xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn cho người tham gia giao thông như: Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Thiện Thuật nối dài, A Dừa…

Từ các ý kiến bức xúc trong đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, ông Đặng Minh Biên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Duy Tân đề nghị: “Hai tuyến đường Hàm Nghi, Sư Vạn Hạnh đã xuống cấp, gây vất vả, khó khăn cho nhân dân trong việc đi lại. Chúng tôi mong muốn thành phố quan tâm, đầu tư, nâng cấp các tuyến đường để đảm bảo việc đi lại cho bà con”.

Tin, ảnh: Hồng Điệp (TTXVN)

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản