Kon Tum tăng cường kiểm soát vùng biên

Nhằm chủ động ngăn chặn dịch COVID-19 xâm nhập vào địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum tăng cường kiểm soát dịch ở dọc đường biên.

Chú thích ảnh
Lực lượng biên phòng Đồn Đăk Long (huyện Đăk Glei) giúp dân khai báo y tế.

Theo đó, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum tiếp tục duy trì 61 tổ chốt trên dọc tuyến biên giới. Bình quân mỗi chốt có từ 3 - 5 chiến sỹ Biên phòng cùng với các lực lượng khác như dân quân, công an, kiểm lâm… Tại mỗi chốt, lực lượng Biên phòng tỉnh bố trí bảng hướng dẫn phòng, chống dịch; đảm bảo thuốc quân y, khẩu trang y tế, phun thuốc diệt côn trùng và các thiết bị phòng chống dịch bệnh, nước rửa tay diệt khuẩn, máy đo thân nhiệt… Ngoài ra, ở bên trong nội địa nơi có đông người dân sinh sống, Bộ đội Biên phòng phối hợp với chính quyền các cấp thành lập các tổ chốt riêng nhằm phòng, chống dịch COVID-19.

Theo dự kiến, vào dịp lễ, Tết, khi người qua lại đông, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh sẽ tăng cường làm thủ tục, dựng thêm lều bạt, phân luồng đảm bảo phòng, chống dịch. Theo đó, các công dân đủ thủ tục được tổ chức cách ly tại cơ sở của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Các trường hợp nhập cảnh trái phép sẽ cách ly tại cơ sở của Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh.

Theo Đại tá Phạm Cảnh Toàn, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 ở vùng biên. Theo đó, lực lượng Biên phòng tỉnh Kon Tum gắn kết hai nhiệm vụ kép, vừa quản lý bảo vệ biên giới, vừa phòng, chống dịch bệnh. Thời gian qua, đơn vị đã triển khai các tổ chốt để quản lý chặt chẽ đường mòn, lối mở, đặc biệt là phối hợp với các ngành tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt khu vực Cửa khẩu quốc tế Bờ Y và các cửa khẩu phụ.

Trong thời gian tới, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo các đơn vị siết chặt quản lý người qua lại biên giới. Theo đó, tất cả các trường hợp nhập cảnh tại Cửa khẩu quốc tế Bờ Y sẽ được lực lượng chức năng phân loại, cách ly. Ngoài ra, Bộ đội Biên phòng tỉnh sẽ xây dựng cứng hóa các tổ chốt, để đảm bảo nơi ăn, ở thuận tiện cho cán bộ chiến sỹ, nhất là tại chốt có nhiều đường mòn, lối mở, có người thường xuyên qua lại. Đồng thời, các tổ, chốt sẽ được đảm bảo thêm các vấn đề về ánh sáng bằng năng lượng mặt trời, để phục vụ sinh hoạt; phối hợp với Viettel gắn các camera giám sát để tăng cường công tác giám sát...

Tin, ảnh: Cao Nguyên (TTXVN)
Vận động người ngồi chung xe với bệnh nhân 1.452 thực hiện cách ly
Vận động người ngồi chung xe với bệnh nhân 1.452 thực hiện cách ly

Bác sĩ Cao Thành Nam, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang cho biết, tiếp nhận thông tin có hành khách trên địa bàn tỉnh đi cùng xe với bệnh nhân số 1.452 ngụ tỉnh Đồng Tháp, đến chiều 30/12, các đơn vị nghiệp vụ y tế đã truy vết và phát hiện được 4 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN