Vận động người ngồi chung xe với bệnh nhân 1.452 thực hiện cách ly

Bác sĩ Cao Thành Nam, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang cho biết, tiếp nhận thông tin có hành khách trên địa bàn tỉnh đi cùng xe với bệnh nhân số 1.452 ngụ tỉnh Đồng Tháp, đến chiều 30/12, các đơn vị nghiệp vụ y tế đã truy vết và phát hiện được 4 người.

Cụ thể, ba người ngụ tại các huyện Tân Hiệp, Hòn Đất và An Minh. Ngay sau đó, cả ba người này đã được đưa vào cách ly tập trung tại các đơn vị y tế và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Trường hợp ở thành phố Hà Tiên, sau khi truy vết phát hiện nhưng chưa tiếp cận được do người này không có mặt ở nhà và đã tắt điện thoại. Lực lượng y tế đang phối hợp cùng cơ quan chức năng tiếp tục truy vết, vận động người này đến cơ sở y tế thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Bác sĩ Cao Thành Nam cho biết, theo thông tin có được, lái xe khách tên B cùng phụ xe ngụ địa bàn huyện Kiên Lương. Ngày 24/12, lái xe B chạy xe khách Hiền Vân (loại xe 45 chỗ), biển kiểm soát 68B-008.05, xuất phát từ tỉnh Bến Tre. Khi đến trạm dừng chân Minh Phát 2 (huyện Cái Bè - Tiền Giang), xe đón thêm ba khách, trong đó có ca bệnh số 1.452.

Khi tới huyện Lai Vung (Đồng Tháp), bệnh nhân số 1.452 xuống xe. Từ đây, lái xe không đón thêm khách cho đến khi về tới Hà Tiên. Tuy nhiên, do đón khách và trả khách dọc đường, lái xe không nhớ rõ địa chỉ. Lái xe khai không thống nhất, lúc khai trên xe có 11 người, lúc 7 người nên việc truy vết gặp nhiều khó khăn. Dọc đường nhiều người đã xuống xe, khi về tới Kiên Lương, Hà Tiên trên xe không còn khách. Trước mắt, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang đã phát hiện được 4 người và đang tiếp tục truy vết.

Bệnh nhân số 1.452 là nữ, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Trường hợp này nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở ngày 24/12 (cùng bệnh nhân số 1.440, 1.451), sau đó về tỉnh Đồng Tháp. Kết quả xét nghiệm ngày 27/12 tại Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy người phụ nữ này dương tính với SARS-CoV-2.

Lê Sen (TTXVN)
Khởi tố, điều tra vụ tổ chức nhập cảnh trái phép liên quan bệnh nhân 1.440
Khởi tố, điều tra vụ tổ chức nhập cảnh trái phép liên quan bệnh nhân 1.440

Chiều 30/12, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh An Giang, vừa có Quyết định số 242/QĐ-ANĐT về việc khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” xảy ra tại huyện An Phú, tỉnh An Giang, vào ngày 24/12/2020, theo Điều 348, Bộ luật Hình sự.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN