Kiên Giang phấn đấu kiểm soát dịch trước 25/8

Tỉnh Kiên Giang tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 16 - 25/8 theo nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”, bảo vệ chặt chẽ các “vùng xanh”, cô lập các “vùng đỏ” và phấn đấu kiểm soát được dịch trước ngày 25/8.

Chú thích ảnh
Đường 3/2, Khu đô thị Tây Bắc, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang vắng người qua lại.

Theo đó, những địa bàn xác định là “vùng xanh” thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15/CT-TTg trong phạm vi xã, phường. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh thực hiện các biện pháp và có lộ trình cụ thể chuyển “vùng vàng”, “vùng cam” thành “vùng xanh” trong thời gian ngắn nhất, khoanh chặt, thu hẹp “vùng đỏ”. Các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để phát hiện, xử lý ngay người đến từ vùng có dịch hoặc đến từ địa bàn khác mà không khai báo theo quy định. Tỉnh nâng cao hiệu quả hoạt động của các chốt để kiểm soát chặt chẽ hơn nữa người và các phương tiện từ các địa phương khác đến nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Kiên Giang khẩn trương đầu tư cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang từ 50 giường lên 150 giường điều trị bệnh nặng, rất nặng; hệ thống oxy tập trung cho các khu điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện Lao và Phổi tỉnh; cải tạo một số khu vực của Bệnh viện đa khoa tỉnh cũ thành khu điều trị bệnh nhân nhẹ, không triệu chứng 500 giường trực thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang. Cùng với đó, tỉnh xây dựng mới các khu cách ly tập trung có khả năng tiếp nhận khoảng 6.000 người và thành lập Bệnh viện dã chiến tại huyện Châu Thành.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh khẩn trương xây dựng kế hoạch lấy mẫu, xét nghiệm diện rộng các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn nhằm phát hiện F0 nhanh nhất phục vụ công tác truy vết và phân loại điều trị; tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm sàng lọc 100% người dân tại các "vùng đỏ", cam và vàng, các khu vực phong tỏa, khu vực tổ chức cách ly tập trung; lấy mẫu, xét nghiệm sàng lọc từ 30 - 50% người dân ở “vùng xanh” bằng cách kết hợp giữa test nhanh kháng nguyên với xét nghiệm theo phương pháp RT-PCR theo mẫu gộp. Tỉnh tiếp tục tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 bảo đảm tiến độ nhanh, an toàn, hiệu quả.

Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, tỉnh Kiên Giang đã từng bước kiểm soát được dịch COVID-19. Đến nay, nhiều địa phương như thành phố Hà Tiên, các huyện An Biên, An Minh, Hòn Đất qua hơn 14 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Các ổ dịch, chuỗi lây nhiễm trên địa bàn các huyện Châu Thành, Giồng Riềng, Gò Quao, Vĩnh Thuận đã khoanh vùng, cơ bản kiểm soát được dịch bệnh.

Tin, ảnh: Lê Huy Hải (TTXVN)
Người dân Kiên Giang đồng lòng, góp sức vượt qua đại dịch COVID-19
Người dân Kiên Giang đồng lòng, góp sức vượt qua đại dịch COVID-19

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác phòng, chống đại dịch COVID-19, người dân Kiên Giang đã đồng lòng góp sức cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh. Người có ít góp ít, người không có tiền thì góp công sức để giúp đỡ, chăm lo cho lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch và những người khó khăn do tác động của dịch bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN