Kiểm tra, xác định nguyên nhân cá chết bất thường tại hồ Tây, Đắk Nông

Ngày 7/6, ông Lê Văn Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông cho biết, UBND huyện đã giao Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức lấy mẫu nước để kiểm tra, xác định nguyên nhân cá chết bất thường tại hồ Tây.

Theo thông tin ban đầu, ngày 5/6, người dân đi câu cá tại hồ Tây (trên địa giới hành chính thị trấn Đắk Mil và 2 xã Thuận An, Đắk Lao, huyện Đắk Mil), phát hiện nhiều cá chết nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Số lượng cá chết tiếp tục tăng trong các ngày tiếp theo, mùi hôi ảnh hưởng đến đời sống của người dân quanh khu vực. Theo một số người dân, đây là lần đầu tiên ghi nhận tình trạng cá chết bất thường, với số lượng khá lớn và kéo dài nhiều ngày. Người dân mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý để bảo đảm môi trường sống trong lành tại khu vực.

Theo ông Vũ Thanh Phương, Phụ trách phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đắk Mil, Phòng đã phối hợp các đơn vị có liên quan kiểm tra, lấy mẫu nước gửi đi kiểm nghiệm để xác định nguyên nhân cá chết. Sau khi có kết quả, đơn vị sẽ có báo cáo lên UBND huyện Đắk Mil và các cơ quan chức năng để có hướng giải quyết tiếp theo.

Hồ Tây là một hồ nước bán nhân tạo được hình thành vào năm 1940 do thực dân Pháp xây dựng để phục vụ dự án trồng cà phê tại huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông. Hồ có diện tích gần 110ha, là nguồn cung cấp nước tưới tiêu cho huyện. Đây cũng là hồ nước quan trọng, góp phần tạo nên cảnh quan đẹp, đặc trưng cho thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông.

Hưng Thịnh (TTXVN)
Tôm hùm, cá chết hàng loạt tại thị xã Sông Cầu
Tôm hùm, cá chết hàng loạt tại thị xã Sông Cầu

Ba ngày qua, tại thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên), nơi được mệnh danh là “thủ phủ tôm hùm của Việt Nam” xảy ra tình trạng tôm hùm, cá nuôi chết hàng loạt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN