Cần Thơ: Thúc đẩy doanh nghiệp tạo đà tăng trưởng ngay từ đầu năm

Ngày 15/2, lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ cùng với lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương tổ chức 3 đoàn công tác đến thăm, chúc tết, tặng quà gần 20 doanh nghiệp tiêu biểu thuộc các lĩnh vực: ngân hàng; chế biến lương thực thực phẩm xuất khẩu; sản xuất chế biến thực phẩm nước giải khát, sữa; cảng hàng không, cảng biển… trên địa bàn thành phố ngay ngày làm việc đầu tiên của năm Giáp Thìn 2024.

Chú thích ảnh
Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu cùng lãnh đạo thành phố Cần Thơ thăm, chúc tết tại Ngân hàng Vietcombank, Chi nhánh Cần Thơ. Ảnh: Ngọc Thiện/TTXVN

Tại các nơi đến, lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã nêu tóm tắt những kết quả nổi bật về kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng của thành phố Cần Thơ trong năm 2023 cũng như những thành tựu mà thành phố Cần Thơ đã đạt được qua 20 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương.
         
Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, trong những thành quả mà thành phố Cần Thơ đã đạt được trong thời gian qua, ngoài sự quyết tâm nỗ lực chính trị cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố còn có sự đóng góp rất lớn của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ mong muốn các doanh nghiệp trong thời gian tới tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, cải tiến công nghệ, đổi mới quản trị kinh doanh để tiếp tục phát triển mạnh hơn, không những góp phần phát triển cho doanh nghiệp, tăng thu nhập cho người lao động mà còn góp phần giúp kinh tế thành phố Cần Thơ phát triển nhanh và bền vững, xứng đáng là thành phố trung tâm động lực của vùng Đồng bằng sông Cửu Long theo đúng tinh thần Nghị quyết số 59 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 98 Chính phủ và Nghị quyết số 45 của Quốc hội dành cơ chế đặc thù cho thành phố Cần Thơ.

Lãnh đạo thành phố Cần Thơ cũng mong muốn các doanh nghiệp bắt tay ngay vào sản xuất kinh doanh ngay từ những ngày đầu năm để tạo đà tăng trưởng cao cho cả năm; đồng thời lãnh đạo thành phố Cần Thơ cũng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ cho các doanh nghiệp về cơ chế chính sách, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, đầu tư mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh trên địa bàn…

Dịp này, lãnh đạo thành phố Cần Thơ cũng đã ân cần thăm hỏi tình hình sản xuất kinh doanh, định hướng phát triển của các doanh nghiệp, ghi nhận những kiến nghị của các doanh nghiệp đồng thời chúc các doanh nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp năm mới sức khỏe, sản xuất kinh doanh hoàn thành xuất sắc các chi tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường tặng quà cho đại diện Nhà máy sữa Cần Thơ thuộc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk). Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN

Tại các nơi đoàn đến thăm chúc tết, đại diện các doanh nghiệp cho biết mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng tình hình sản xuất kinh doanh trong năm 2023 đều có mức tăng trưởng khá so với các năm trước, doanh thu, lợi nhuận, nộp thuế của các doanh nghiệp cũng như thu nhập của người lao động đều có mức tăng. Các doanh nghiệp cũng có ý định tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô sản xuất trong năm 2024 và những năm tới.

Đại diện các doanh nghiệp cũng mong muốn lãnh đạo thành phố Cần Thơ tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế chính sách, đẩy mạnh cải cách hành chính và tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất, nhất là về lĩnh vực đất sạch. Mặt khác, các doanh nghiệp mong muốn thành phố Cần Thơ tiếp tục đầu tư hoàn thiện về cơ sở hạ tầng như hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy, cảng biển, hệ thống logistics… để giúp các doanh nghiệp giảm chí phí giá thành sản xuất, vận chuyển, nâng cao khả năng cạnh tranh trong việc sản xuất, chế biến, xuất khẩu các mặt hàng nông thủy sản chủ lực trên địa bàn.

Ngọc Thiện (TTXVN)
Khí thế trên công trường cao tốc Bắc - Nam ngày đầu năm
Khí thế trên công trường cao tốc Bắc - Nam ngày đầu năm

Ngày 15/2, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn 2024, công trường thi công đường cao tốc Bắc - Nam đoạn qua tỉnh Phú Yên nhộn nhịp. Xác định năm 2024 sẽ là năm phải hoàn thành nhiều hạng mục quan trọng, nhất là các gói thầu có khối lượng lớn nên cả chủ đầu tư và các đơn vị thi công đã quyết tâm tạo khí thế thi đua ngay từ đầu xuân mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN