Ukraine tập trận quân sự

Hãng thông tấn Ukrinform ngày 27/5 đưa tin Ukraine đã tổ chức các cuộc tập trận quân sự tại khu vực Rivne, Tây Bắc nước này.

Chú thích ảnh
 Binh sĩ Ukraine trong cuộc tập trận tại thành phố miền Đông Mariupol. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Khoảng 2.000 quân nhân đã tham gia cuộc tập trận nêu trên, với 150 loại khí tài quân sự.

Ukrinform dẫn lời Tổng Tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine - Thượng Tướng Ruslan Khomchak, cho biết các cuộc tập trận này "nhằm cải thiện kĩ năng và năng lực của các tư lệnh trong việc sử dụng vũ khí một cách hiệu quả, theo đó giảm thiểu tổn thất đối với lực lượng của mình, song gia tăng đáng kể tác động đối với quân thù".

Ông Khomchak nêu rõ trong hơn 1 năm qua, các binh sĩ Ukraine đã được huấn luyện theo các tiêu chuẩn của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Theo hãng tin Sputnik của Nga, các ca nô bọc thép Hải quân Ukraike cũng vừa diễn tập quân sự ở biển Azov. Trung tâm báo chí về hoạt động của quân đội Ukraine cho biết các thủy thủ đoàn được huấn luyện cơ động đơn chiếc và theo nhóm tàu, thực hiện hoạt động tìm kiếm cứu nạn, yểm trợ việc đổ quân từ từ trực thăng xuống biển, mô phỏng hải chiến với tàu mặt nước đối phương và tiêu diệt các mục tiêu giả định bằng pháo. Các tàu Vyshgorod và Ackerman đã tham gia cuộc diễn tập.

Thanh Phương (TTXVN)
Hàn Quốc thông báo tập trận quân sự thường niên
Hàn Quốc thông báo tập trận quân sự thường niên

Ngày 16/10, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) của Hàn Quốc cho biết nước này sẽ khởi động cuộc tập trận quân sự thường niên Hoguk vào tuần tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN