NATO giảm quy mô cuộc tập trận quân sự ở Gruzia

Phóng viên TTXVN tại châu Âu dẫn trang tin norwaynews.com cho biết, cuộc tập trận quân sự mang tên “Noble Partner” (Đối tác xứng đáng) do Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) dẫn đầu đã giảm quy mô tham gia của các nước thành viên và đối tác từ 26 xuống còn 5 quốc gia trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại.

Chú thích ảnh
Binh sĩ tham gia cuộc tập trận Noble Partner 2020 tại căn cứ huấn luyện Vaziani, ngoại ô Tbilisi, Gruzia, ngày 7/9/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Nguồn tin trên dẫn lời Phó Tư lệnh Lực lượng Phòng vệ Gruzia Irakli Tchitchinadze nêu rõ: “Ban đầu cuộc tập trận có 26 quốc gia khác nhau từ NATO và các đối tác, nhưng vì đại dịch COVID nên nhiều nước không thể tham gia lần này”.

Hiện có khoảng 2.800 binh sĩ đến từ Pháp, Gruzia, Ba Lan, Anh và Mỹ  tham gia cuộc tập trận “Noble Partner” bắt đầu từ ngày 7 - 18/9.

Theo ông Tchitchinadze, mục tiêu chính của cuộc tập trận là tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu và khả năng tương tác, xây dựng lòng tin của Gruzia với Mỹ và các thành viên NATO.

Công Thuận (TTXVN)
Quan chức Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp gặp nhau tại trụ sở NATO nhằm tháo gỡ căng thẳng
Quan chức Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp gặp nhau tại trụ sở NATO nhằm tháo gỡ căng thẳng

Ngày 10/9, các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp đã gặp nhau tại trụ sở của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở thủ đô Brussels (Bỉ) để thảo luận nhằm ngăn chặn leo thang quân sự tại Đông Địa Trung Hải.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN