Belarus tiến hành tập trận quân sự quy mô lớn

Ngày 20/8, Bộ trưởng Quốc phòng Belarus Viktor Khrenin thông báo đã ra lệnh tổ chức diễn tập quân sự chiến thuật trên quy mô lớn tại khu vực Grodno, miền Tây nước này.

Chú thích ảnh
Xe tăng quân sự Belarus tham gia một cuộc tập trận gần làng Volka, cách thủ đô Minsk 150 km. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Cơ quan truyền thông của Bộ Quốc phòng Belarus dẫn lời Bộ trưởng Khrenin nêu rõ có sự can thiệp vào công việc nội bộ của Belarus và từ nhiều nguồn khác nhau, nước này nhận được thông tin gây quan ngại. Ông nhấn mạnh Belarus đang tiến hành các kế hoạch liên quan đến nhiều kịch bản khác nhau và ông đã quyết định tiến hành một cuộc diễn tập chiến thuật toàn diện với sự tham gia các lực lượng của Bộ Tư lệnh Tác chiến miền Tây tại khu vực Grodno.

Theo Bộ Quốc phòng Belarus, cuộc diễn tập sẽ tập trung vào các hành động phòng vệ đặc biệt, có sự tham gia của các đơn vị bộ binh cơ giới hóa, đơn vị lực lượng đặc nhiệm, các đơn vị phòng không, trinh sát, tên lửa và pháo binh và đơn vị chiến tranh điện tử.

Belarus rơi vào bất ổn kể từ sau cuộc bầu cử tổng thống. Theo kết quả chính thức do Ủy ban Bầu cử trung ương công bố, Tổng thống Alexander  Lukashenko tái đắc cử với 80,1% số phiếu ủng hộ. Tiếp đến là đối thủ chính của ông Lukashenko là bà Svetlana Tikhanovkskaya - nhận được 10,12% số phiếu. Bà Tikhanovkskaya tuyên bố không chấp nhận kết quả bầu cử.

Ngay sau khi có kết quả kiểm phiếu sơ bộ, các cuộc biểu tình đông người đã diễn ra tại các thành phố và biến thành xô xát với cảnh sát. Trên 6.700 người đã bị bắt giữ và hàng trăm người bị thương, trong đó có hơn 120 nhân viên thực thi pháp luật.

Thanh Hương (TTXVN)
Nhật - Mỹ tập trận không quân và hải quân trên Biển Hoa Đông
Nhật - Mỹ tập trận không quân và hải quân trên Biển Hoa Đông

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, trong các ngày từ 15-18/8, Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản và quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc tập trận chung trên Biển Hoa Đông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN