Trung Quốc, Iran tập trận chung tại Nga vào cuối tháng 9

Trung Quốc, Iran và một số quốc gia khác sẽ tham gia cuộc tập trận chung tại miền Nam nước Nga vào cuối tháng này.

Chú thích ảnh
Quân đội Nga trong một cuộc tập trận chung với Trung Quốc. Ảnh: RIA Novosti

Bộ Quốc phòng Trung Quốc vào ngày 10/9 đã xác nhận thông tin trên. Hãng thông tấn AP (Mỹ) đưa tin ngoài Trung Quốc và Iran, một số quốc gia khác cũng tham gia cuộc tập trận chung mang tên “Caucasus 2020” này bao gồm Armenia, Belarus, Myanmar, Pakistan…

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết nhiều xe thiết giáp và vũ khí hạng nhẹ sẽ được chuyển đến địa điểm tập trận bằng máy bay vận tải mới nhất của nước này.

“Caucasus 2020” diễn ra từ 21-26/9 tập trung vào các nội dung chiến thuật phòng thủ, bao vây, chỉ huy và kiểm soát chiến trường.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Trung Quốc đánh giá cuộc tập trận này có ý nghĩa đặc biệt đối với mối quan hệ Bắc Kinh-Moskva “ở thời điểm quan trọng khi toàn thế giới đang chiến đấu chống dịch COVID-19”.

Kể từ khi hình thành “đối tác chiến lược toàn diện” cách đây 2 thập niên, Trung Quốc và Nga đã tăng cường hợp tác chặt chẽ trong các vấn đề quân sự và ngoại giao. Trung Quốc và Mỹ cũng thường ủng hộ lẫn nhau tại Liên hợp quốc về các vấn đề liên quan đến Syria và Triều Tiên.

Ban đầu Ấn Độ cũng lên kế hoạch tham gia “Caucasus 2020”, nhưng đã thay đổi quyết định. Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ vào ngày 29/8 đăng lên mạng xã hội Twitter xác nhận không cử binh sĩ tham gia “Caucasus 2020” với lý do nước này đang gặp khó khăn vì dịch COVID-19.

Hà Linh/Báo Tin tức
Hải quân Nga tập trận gần Alaska
Hải quân Nga tập trận gần Alaska

Hải quân Nga đã tiến hành tập trận lớn gần Alaska (Mỹ) với sự góp mặt của hàng chục chiến hạm và chiến đấu cơ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN