Nga tập trận ngăn chặn tàu nước ngoài xâm nhập trên Biển Barents

Hãng thông tấn Interfax đưa tin ngày 26/8, Hạm đội phương Bắc của Nga đã tiến hành các cuộc tập trận hải quân ở Biển Barents trong tháng này để ngăn chặn các tàu nước ngoài xâm nhập trái phép.

Chú thích ảnh
Tuần dương hạm Varyag của Hải quân Nga. Ảnh minh họa: TASS

Hạm đội phương Bắc cho hay tàu khu trục Phó Đô Đốc Kulakov "diễn tập ngăn chặn một tàu xâm nhập giả định" ở vùng biển Bắc Băng Dương ngoài khơi bờ biển phía Bắc của Na Uy và Nga. Cuộc tập trận bắt đầu ngày 10/8 và chưa có thông báo sẽ kéo dài tới thời điểm nào.

Hạm đội phương Bắc có kế hoạch tiến hành thêm các cuộc tập trận để "bảo vệ lãnh hải và lục địa của Nga ở Bắc Cực, cũng như đảm bảo an toàn hàng hải và các loại hoạt động kinh tế hàng hải khác của Nga ở vùng Bắc Cực".

Nga đã nhiều lần điều động tiêm kích để ngăn chặn máy bay nước ngoài tiếp cận biên giới. Bộ Quốc phòng Nga hôm 23/8 cho biết máy bay chiến đấu MiG-29 của nước này đã ngăn một máy bay Na Uy tiếp cận biên giới Nga trên Biển Barents. Trước đó, hôm 15/8, một sự việc tương tự cũng đã xảy ra và Nga nhanh chóng điều tiêm kích MiG-29 ngăn chặn máy bay trinh sát của Na Uy tiếp cận biên giới nước này.

Huyền Nga (TTXVN)
Iran tập trận tác chiến điện tử phòng không
Iran tập trận tác chiến điện tử phòng không

Ngày 25/8, Iran đã tiến hành tập trận nhằm đánh giá khả năng tác chiến điện tử của quân đội trong hoạt động đối phó với máy bay không người lái (UAV), máy bay tiêm kích và trực thăng của đối phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN