Iran tập trận tác chiến điện tử phòng không

Ngày 25/8, Iran đã tiến hành tập trận nhằm đánh giá khả năng tác chiến điện tử của quân đội trong hoạt động đối phó với máy bay không người lái (UAV), máy bay tiêm kích và trực thăng của đối phương.

Chú thích ảnh
 Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tham gia cuộc tập trận ở khu vực Tây Bắc Aras, dọc biên giới với Armenia và Azerbaijan, ngày 20/10/2022. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo kênh truyền hình Press TV, các đơn vị Hải quân, Lục quân và Không quân cũng như lực lượng phòng không của quân đội Iran đã tham gia cuộc tập trận ở khu vực miền Trung phần lớn là sa mạc của quốc gia Hồi giáo này. Các hệ thống radar, UAV, máy bay chiến đấu có người lái và không người lái, máy bay siêu nhỏ và các thiết bị quân sự khác sản xuất trong nước cũng được triển khai tham gia tập trận. 

Chuẩn đô đốc Habibollah Sayyari nhấn mạnh: “Quân đội (Iran) có cơ sở hạ tầng phù hợp và chúng tôi đã đạt được những kết quả đầy khả quan trong các nỗ lực phòng ngừa các mối đe dọa trong thế giới hiện nay, cũng như lường trước những mối đe dọa trong tương lai ở môi trường nhạy cảm và phức tạp này”.

Iran đã phát triển ngành công nghiệp vũ khí nội địa quy mô lớn trong bối cảnh các biện pháp trừng phạt và cấm vận quốc tế nhằm vào Tehran ngăn cản nước này nhập khẩu nhiều vũ khí. Mới đây nhất, ngày 22/8, Iran đã công bố chế tạo thành công mẫu máy bay không người lái tiên tiến Mohajer-10, trong đó cải tiến về phạm vi bay và thời gian bay, cũng như gia tăng tải trọng.

Thanh Phương (TTXVN)
Lực lượng biệt kích của Hàn Quốc và Mỹ tập trận chung
Lực lượng biệt kích của Hàn Quốc và Mỹ tập trận chung

Ngày 25/8, lực lượng biệt kích của Hải quân Hàn Quốc và Hải quân Mỹ đã tổ chức tập trận chung tại một căn cứ quân sự của Mỹ ở phía Nam thủ đô Seoul để nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN