Lực lượng biệt kích của Hàn Quốc và Mỹ tập trận chung

Ngày 25/8, lực lượng biệt kích của Hải quân Hàn Quốc và Hải quân Mỹ đã tổ chức tập trận chung tại một căn cứ quân sự của Mỹ ở phía Nam thủ đô Seoul để nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn "Lá chắn tự do Ulchi", tại Busan, ngày 23/8/2023. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin của giới chức Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận diễn ra tại Trại Humphreys ở Pyeongtaek, cách thủ đô Seoul 65 km về phía Nam. Hoạt động này là một phần của cuộc diễn tập thường niên giữa Hàn Quốc và Mỹ có tên gọi "Lá chắn tự do Ulchi".

Theo Hải quân Hàn Quốc, các binh sĩ tham gia diễn tập về các hoạt động trinh sát, cứu thương, ứng phó với các tình huống quân sự bất ngờ và các chương trình huấn luyện khác.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Mỹ tham gia cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn "Lá chắn tự do Ulchi", tại Paju, ngày 23/8/2023. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Hải quân Hàn Quốc cũng cho biết binh sĩ lực lượng biệt kích đặc của nước này và Mỹ có kế hoạch tiếp tục tổ chức các đợt huấn luyện khác nhau, trong đó có các đợt huấn luyện về các hoạt động xâm nhập và tấn công trên biển cũng như trên đất liền trong suốt tháng 9 tới.

Luyến Viên (TTXVN)
Hàn Quốc, Mỹ bắt đầu cuộc tập trận chung Lá chắn Tự do Ulchi
Hàn Quốc, Mỹ bắt đầu cuộc tập trận chung Lá chắn Tự do Ulchi

Theo hãng thông tấn Yonhap, ngày 21/8, Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu tiến hành cuộc tập trận chung thường niên mang tên Lá chắn Tự do Ulchi (UFS). 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN