Belarus đăng cai cuộc tập trận chung Combat Brotherhood 2023 của CSTO

Ngày 24/8, Bộ Quốc phòng Belarus thông báo nước này sẽ tổ chức cuộc tập trận chiến lược chung Combat Brotherhood 2023 của Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) từ ngày 1 - 6/9 tới.

Chú thích ảnh
Belarus tổ chức cuộc tập trận quân sự chung CSTO Combat Brotherhood 2023 vào ngày 1 - 6/9. Ảnh: Tass

Theo thông báo, Combat Brotherhood 2023 bao gồm các hoạt động diễn tập chung và riêng biệt, trong đó có huấn luyện các đơn vị quân sự chung của CSTO.

Tham gia cuộc tập trận có Lực lượng phản ứng nhanh tập thể CSTO, các đơn vị trinh sát thuộc lực lượng vũ trang của các quốc gia thành viên CSTO, lực lượng hỗ trợ logistics cũng như Đơn vị hỗ trợ y tế và bảo vệ bức xạ, hóa học và sinh học CSTO.

Cuộc tập trận sẽ được tiến hành tại các thao trường và các địa điểm khác ở các tỉnh Brest, Grodno và Misnk. Theo bộ trên, các lực lượng tham gia cuộc tập trận sẽ bắt đầu đến Belarus vào ngày 25/8.

Được thành lập năm 1992, CSTO hiện gồm các nước thuộc Liên Xô trước đây là Nga, Belarus, Armenia, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan và Uzbekistan. CSTO thực hiện cơ chế nhiệm kỳ chủ tịch luân phiên, theo đó các nước thành viên lần lượt đảm nhiệm vị trí này mỗi năm.

Thúc Anh (TTXVN)
Hàn Quốc, Mỹ bắt đầu cuộc tập trận chung Lá chắn Tự do Ulchi
Hàn Quốc, Mỹ bắt đầu cuộc tập trận chung Lá chắn Tự do Ulchi

Theo hãng thông tấn Yonhap, ngày 21/8, Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu tiến hành cuộc tập trận chung thường niên mang tên Lá chắn Tự do Ulchi (UFS). 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN