Hải quân Ai Cập và Anh diễn tập đổ bộ tại Địa Trung Hải

Phóng viên TTXVN tại Cairo dẫn truyền thông Ai Cập ngày 5/11 đưa tin hải quân nước này và Anh đã bắt đầu cuộc diễn tập đổ bộ chung T-1 tại Địa Trung Hải.

Chú thích ảnh
Lực lượng hải quân Ai Cập tập trận đổ bộ quy mô lớn trên biển Địa Trung Hải. Ảnh tư liệu: egypttoday.com

Theo quân đội Ai Cập, đây là lần đầu tiên hải quân hai nước tiến hành cuộc diễn tập đổ bộ chung T-1. Cuộc diễn tập nằm trong kế hoạch của Bộ Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang nhằm trao đổi chuyên môn với hải quân các nước bạn bè. Tham gia cuộc diễn tập, Hải quân Ai Cập cử tàu sân bay chở trực thăng Anwar El-Sadat, các đơn vị tác chiến thuộc Lực lượng Đặc nhiệm Hải quân và một số máy bay chiến đấu đa năng. Trong khi đó, phía Anh có sự tham gia của tàu chiến đổ bộ HMS Albion và các đơn vị thuộc Lực lượng Đặc nhiệm Hải quân Anh.

Quân đội Ai Cập khẳng định, cuộc diễn tập nhằm trao đổi chuyên môn trong việc lập kế hoạch và tổ chức các hoạt động đổ bộ chung, chống lại mối đe dọa trên biển, đồng thời nghiên cứu các kỹ thuật đổ bộ của Lực lượng Đặc nhiệm Hải quân Anh. Trong giai đoạn một của chương trình diễn tập, hai bên cũng sẽ tổ chức hội nghị chung tại căn cứ hải quân Alexandria của Ai Cập nhằm chia sẻ kinh nghiệm an ninh hàng hải và bảo vệ các mục tiêu quan trọng.

Theo kế hoạch, chương trình diễn tập đổ bộ chung của hải quân hai nước sẽ kéo dài tới ngày 11/11.

Việt Khoa (TTXVN)
Chín quốc gia châu Mỹ tập trận hải quân chung
Chín quốc gia châu Mỹ tập trận hải quân chung

Ngày 3/11, Hải quân Ecuador thông báo lực lượng hải quân của 8 quốc gia Mỹ Latinh và Mỹ đã khởi động cuộc tập trận hải quân đa quốc gia thường niên UNITAS lần thứ 61 ở vùng biển ngoài khơi cảng Manta, Tây Nam Ecuador.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN