Trung Quốc tung video tập trận bắn loạt tên lửa thật

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đã tung hình ảnh binh sĩ nước này phóng loạt tên lửa tiêu diệt kẻ thù giả định trong cuộc tập trận bắn đạn thật.

Chú thích ảnh
Tên lửa được bắn trong cuộc tập trận. Ảnh: Daily Mail

CCTV đưa tin đây là cuộc tập trận của Lực lượng Tên lửa với việc phóng tên lửa hàng trình Dongfeng chính xác vào xe tải của đối phương giả định.

Trong đoạn video dưới vốn được trình chiếu trên CCTV, có trên 6 xe tải quân sự, mang theo 3 bệ phóng tên lửa tham gia cuộc tập trận.

Đoạn video dài 90 giây nằm trong loạt tuyên truyền của CCTV trong tháng này về sức mạnh quân sự. Trước đó, CCTV đã đang tải hình ảnh về tàu sân bay thứ hai của Trung Quốc phóng hỏa lực trong tập trận.

Quân đội Trung Quốc vốn sở hữu hai loại tên lửa và Dongfeng và Julang. Theo tạp chí Global People (Trung Quốc), Dongfeng là loại tên lửa đầu tiên do nước này sản xuất. Chỉ huy lực lượng tên lửa của Trung Quốc khẳng định binh sĩ luôn sẵn sàng “tấn công bất cứ mục tiêu nào Bắc Kinh chỉ định”.

Chủ tịch Tập Cận Bình từng nhấn mạnh việc thành lập Lực lượng Tên lửa là quyết định để “hiện thực hóa giấc mơ của Trung Quốc về quân đội hùng mạnh”.

Hà Linh/Báo Tin tức
Trung Quốc giới thiệu phi đội máy bay không người lái xuất kích từ xe tải, trực thăng
Trung Quốc giới thiệu phi đội máy bay không người lái xuất kích từ xe tải, trực thăng

Trung Quốc đã có màn phô trương máy bay không người lái quân sự gây chú ý với một phi đội xuất kích từ sau xe tải, trực thăng và tấn công chính xác đối thủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN