Australia khôi phục huấn luyện quân sự quốc tế có 'giới hạn'

Lực lượng Quốc phòng Australia (ADF) cho biết sẽ có khoảng 200-250 nhân viên quân sự nước ngoài cùng gia đình tới Bắc Australia trong tháng 1/2021 để tham gia huấn luyện quân sự trong một chương trình huấn luyện quốc tế thường xuyên dành cho các đối tác quân sự nước ngoài.

Phóng viên TTXVN tại Sydney dẫn lời giới chức y tế Bắc Australia xác nhận sẽ có các nhân viên quân sự đến từ một số nước khác nhau, phần lớn là từ các đối tác quân sự trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nhưng không nêu rõ cụ thể quốc gia nào.

Theo người phát ngôn của ADF, tất cả các nhân viên quân sự nước ngoài và thành viên gia đình sẽ trải qua thời gian cách ly có giám sát trong 14 ngày tại thành phố Darwin trước khi di chuyển tiếp tới các địa điểm huấn luyện ở Vùng Lãnh thổ Thủ đô Australia (ACT) và các bang New South Wales và Victoria.

Đây là những nhóm nhân viên quân sự nước ngoài đầu tiên tới Australia sau gần 6 tháng kể từ khi một đơn vị thủy quân lục chiến Mỹ đến Darwin để thực hiện nhiệm vụ quân sự luân phiên. Trong thời gian cách ly, một số lính thủy đánh bộ Mỹ này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Nguyễn Minh (TTXVN)
Ấn Độ dự kiến mời Australia tập trận hải quân ‘nhóm bộ tứ'
Ấn Độ dự kiến mời Australia tập trận hải quân ‘nhóm bộ tứ'

Theo tờ India Times, Ấn Độ có kế hoạch mời Australia tham dự cuộc tập trận hải quân thường niên Malabar cùng với hai nước khác là Mỹ và Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN