Ấn Độ và Australia diễn tập hải quân chung

Ngày 2/4, cuộc diễn tập hải quân Ấn Độ - Australia (AUSINDEX) lần thứ 3 đã bắt đầu tại vùng biển của thành phố Visakhapatnam miền Nam Ấn Độ.

Chú thích ảnh
Tàu hải quân Ấn Độ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Thông cáo của Bộ Quốc phòng Ấn Độ nêu rõ mục đích của cuộc diễn tập là nhằm "tăng cường và củng cố hợp tác cũng như năng lực của Hải quân Ấn Độ (IN) và Hải quân Hoàng gia Australia Navy (RAN)", qua đó tạo cơ hội cho việc tương tác và trao đổi chuyên môn giữa quân nhân của lực lượng hải quân hai nước.

Theo thông cáo, AUSINDEX lần thứ 3 sẽ bao gồm các nội dung diễn tập với các quy mô khác nhau, tập trung vào hoạt động chống tàu ngầm (ASW). Số lượng đơn vị của hải quân hai nước tham dự cuộc diễn tập song phương lần này nhiều nhất từ trước đến nay.

Cuộc diễn tập AUSINDEX đầu tiên được tổ chức hồi tháng 9/2015 tại Visakhapatnam và cuộc diễn tập thứ 2 được tổ chức tại vùng biển Fremantle của Australia hồi tháng 6/2017.

Lê Ánh (TTXVN)
Ấn Độ phóng thành công 29 vệ tinh
Ấn Độ phóng thành công 29 vệ tinh

Giới chức Ấn Độ ngày 1/4 cho hay Cơ quan nghiên cứu không gian Ấn Độ (ISRO) đã phóng thành công 1 vệ tinh quan sát EMISAT và 28 vệ tinh nước ngoài lên không gian nhờ tên lửa đẩy PSLV-C45.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN