Những cách giảm cân an toàn trước Tết để có thân hình eo thon

Để có thân hình eo thon đón Tết, nhiều người nghĩ đến những cách giảm cân nhanh, dưới đây là lời khuyên của bác sĩ để có thể thực hiện chế độ giảm cân một cách an toàn.

Chú thích ảnh

Dịp Tết đang tới gần, để có thể trưng diện những bộ đồ đẹp đi du xuân, nhiều người đã lên kế hoạch giảm cân nhanh. Tuy nhiên trong số rất nhiều phương pháp để giảm cân, việc lực chọn chế độ phù hợp để không ảnh hưởng đến sức khỏe là vô cùng quan trọng.

Theo Viện Y học ứng dụng, người muốn giảm cân nên đặt mục tiêu giảm 1 - 2 kg cân nặng mỗi tuần và tránh ăn kiêng cũng như sử dụng những thực phẩm chức năng được quảng cáo giúp giảm cân cấp tốc.

Để có thể giảm cân nhanh hơn, thay vì nhịn ăn hay tăng cường độ tập luyện, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo cơ thể bạn đủ khỏe mạnh và có được các chất dinh dưỡng cần thiết.

Dưới đây là một số lời khuyên về chế độ ăn uống và sinh hoạt:

Người muốn giảm cân cần lên kế hoạch cắt giảm năng lượng nạp vào phù hợp. Có rất nhiều cách để bạn giảm lượng năng lượng nạp vào mà không cần cắt giảm quá nhiều calo như: Chia nhỏ khẩu phần ăn; tính toán lượng năng lượng nạp vào mỗi ngày bằng cách đọc lượng kalo trên nhãn thực phẩm, chú ý đến năng lượng trong nguyên liệu nấu ăn hằng ngày

Những thực phẩm có chưá đường nên hạn chế như: Bánh quy, bánh ngọt, thức uống có đường và những thực phẩm có chứa đường khác (trừ đường tự nhiên trong trái cây). Thận trọng với các chất bột (carbs), đặc biệt, sử dụng ngũ cốc nguyên hạt chọn tốt hơn so với những sản phẩm có nguồn gốc từ ngũ cốc đã qua chế biến.

Bên cạnh hạn chế ăn thực phẩm chứa chất béo và đường, người muốn giảm cũng cần cung cấp đủ protein cho cơ thể để giúp đảm bảo cho cơ bắp và các chức năng của cơ thể hoạt động. Các nguồn protein tốt cho sức khỏe như: Thịt nạc, thịt gia cầm, cá, sữa và các loại đậu.

Việc tăng cường uống nước sẽ làm giảm cảm giác đói.

Người muốn giảm cân cũng cần biết cách cân bằng cuộc sống, tránh cảm giác căng thẳng, tức giận, lo lắng vì đây là những nguyên nhân phổ biến làm tăng cảm giác thèm ăn, ăn không kiểm soát.

Đặc biệt người muốn giảm cân cần tăng cường tập thể dục thể thao hoặc tăng cường vận động như làm việc nhà, hạn chế ngồi nhiều để tiêu hao năng lượng và tăng cường trao đổi chất.

NT/Báo Tin tức
Những loại thực phẩm chức năng giảm cân Bộ Y tế khuyến cáo không sử dụng
Những loại thực phẩm chức năng giảm cân Bộ Y tế khuyến cáo không sử dụng

Ngày 7/9, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết: Cục vừa có quyết định xử lý hành chính đối với một số công ty vi phạm về an toàn thực phẩm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN