Các bệnh viện sẽ hoạt động xuyên Tết Nguyên đán

Bộ Y tế yêu cầu trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, các cơ sở y tế bảo đảm tất cả người bệnh được cấp cứu, được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử lý chậm trễ.

Chú thích ảnh
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện đảm bảo tốt việc khám, cấp cứu trong dịp Tết Nguyên đán.

Để đảm bảo công tác khám, chữa bệnh trong dịp nghỉ Tết, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có công văn số 33/KCB-QLCL&CĐT đề nghị các bệnh viện, các cơ sở y tế phải đảm bảo công tác khám chữa bệnh, chuẩn bị tốt việc cấp cứu trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán.

Các cơ sở y tế phải dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh. Bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ. Với các trường hợp cấp cứu trái tuyến, trái chuyên khoa, cán bộ y tế cũng phải xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh, người nhà người bệnh trước khi chuyển bệnh nhân đi cơ sở y tế khác.

Các bệnh viện cũng phải có kế hoạch đảm bảo an toàn, chống rét cho người bệnh, nếu thời tiết lạnh. Đồng thời, chủ động đối phó với dịch bệnh, ngộ độc, tai nạn cấp cứu hàng loạt có thể xảy ra. Các cơ sở y tế cũng phải có phương án thường trực, dự trữ thuốc, vật tư, bố trí giường bệnh, phương tiện cấp cứu và cấp cứu ngoại viện để sẵn sàng đáp ứng, đảm bảo tốt công tác thu dung, cấp cứu điều trị, cách ly người bệnh theo đúng các quy định về phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, các đơn vị bảo đảm thường trực 4 cấp: Trực lãnh đạo, xử lý thông tin đường dây nóng; trực chuyên môn; trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ - tự vệ. Danh sách cán bộ trực phải được niêm yết tại các khoa, phòng.

Hiện các bệnh viện cũng đã có kế hoạch làm việc trong dịp nghỉ Tết. Đơn cử tại Bệnh viện Bạch Mai, Khoa Khám bệnh sẽ tổ chức khám bệnh thông suốt trong tất cả các ngày nghỉ (từ 29 tháng Chạp đến hết mùng 5 Tết). Lãnh đạo Bệnh viện cũng đã chỉ đạo các khoa phòng cùng phối hợp để việc tổ chức khám, chữa bệnh được diễn ra thuận lợi, đảm bảo phục vụ người bệnh.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản