Nhật Bản từ bỏ thử nghiệm vũ khí chống vệ tinh 

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định từ bỏ kế hoạch thử nghiệm vũ khí diệt vệ tinh để thúc đẩy cách hành xử có trách nhiệm trong vũ trụ.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa - JSC

Bộ Ngoại giao Nhật Bản ngày 13/9 thông báo: “Chính phủ Nhật Bản đã cân nhắc đưa ra quyết định trên sau khi Chính phủ Mỹ tuyên bố không tiến hành thử nghiệm tên lửa chống vệ tinh bay thẳng (ASAT) hồi tháng 4".

Bộ trên nhấn mạnh rằng Tokyo đặt mục tiêu tích cực thúc đẩy các cuộc thảo luận trong cộng đồng quốc tế để xây dựng các chuẩn mực về hành vi có trách nhiệm trong không gian vũ trụ.

Bên cạnh đó, quốc gia châu Á này sẽ tiếp tục đóng vai trò tích cực để bảo vệ sự an toàn, ổn định và bền vững ngoài không gian.

Trước đó, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã thông báo về quyết định cấm các vụ thử vũ khí chống vệ tinh trong chuyến thăm Căn cứ Lực lượng Không gian Vandenberg ở California.

Người đứng đầu Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) Bill Nelson cũng đã kêu gọi các quốc gia khác áp đặt lệnh cấm tương tự đối với việc thử nghiệm vũ khí chống vệ tinh. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức (Theo Sputnik)
Nga tuyên bố tấn công chính xác phá hủy kho vũ khí 45.000 tấn của Ukraine
Nga tuyên bố tấn công chính xác phá hủy kho vũ khí 45.000 tấn của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố cuộc tấn công chính xác của lực lượng Nga đã phá hủy kho đạn 45.000 tấn của Ukraine ở miền Nam nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN