Xung đột tại Nagorny-Karabakh: Azerbaijan và Armenia tiếp tục trao đổi tù binh

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 28/12, Trung tướng Rustam Muradov, Tư lệnh Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga ở Nagorny-Karabakh cho biết Azerbaijan và Armenia đã tổ chức đợt trao đổi tù binh mới, theo đó 2 người Azerbaijan được giao cho Baku và 4 người Armenia được trao trả cho Yerevan.

Chú thích ảnh
Quân đội Azerbaijan tiến vào huyện Lachin ngày 1/12/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trung tướng Rustam Muradov thông báo: "Hôm nay (28/12), với mục đích thực hiện tuyên bố ba bên hôm 9/11/2020 của các nhà lãnh đạo Nga, Azerbaijan và Armenia, cuộc trao đổi tù nhân mới đã diễn ra. Kết quả, lực lượng gìn giữ hòa bình Nga dưới sự chỉ huy của tôi đã giao hai người Azerbaijan bị giam giữ cho Baku và trao trả bốn tù binh cho Yerevan bằng máy bay của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga". Ông nhấn mạnh Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga "sẽ tiếp tục đóng góp vào việc thực hiện nghiêm túc thỏa thuận ba bên".

Phó Thủ tướng Armenia, ông Tigran Avinyan ngày 28/12 thông báo 4 tù binh Armenia đã được trở về nhà nhờ vai trò trung gian của Nga và Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế. Ngày 15/12, 44 tù binh đã được Azerbaijan trao trả cho Armenia thông qua vai trò hòa giải của Nga. Cùng ngày, 12 tù binh Azerbaijan đã được trao trả.

Hôm 9/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev và Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan đã ký một tuyên bố chung về lệnh ngừng bắn hoàn toàn ở Nagorny-Karabakh bắt đầu từ ngày 10/11.

Duy Trinh (TTXVN)
Xung đột tại Nagorny-Karabakh: Azerbaijan, Armenia bắt đầu trao đổi tù binh
Xung đột tại Nagorny-Karabakh: Azerbaijan, Armenia bắt đầu trao đổi tù binh

Azerbaijan và Armenia ngày 14/12 đã bắt đầu trao đổi tù binh, hơn một tháng sau khi thỏa thuận ngừng bắn được ký kết nhằm chấm dứt nhiều tuần giao tranh ở khu vực tranh chấp Nagorny-Karabakh. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN