Trung Quốc 'mượn' phim Hollywood để quảng bá chiến đấu cơ

Một video tuyên truyền của Không quân Trung Quốc đã trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội do bao gồm nhiều cảnh phim cắt từ các “bom tấn” Hollywood như Transformers, The Rock và The Hurt Locker.

Chú thích ảnh
Một số cảnh từ phim Hollywood xuất hiện trong đoạn video. Ảnh: Guardian

Tờ Guardian (Anh) cho biết đoạn video của Không quân Trung Quốc quảng bá về máy bay ném bom H-6 đã thu về tới 4,72 triệu lượt xem trên mạng xã hội Weibo.

Trong video được công bố ngày 19/9 là nhiều hình ảnh mãn nhãn về lực lượng Không quân Trung Quốc thực hiện tấn công căn cứ quân sự giả định trên đảo.

Chú thích ảnh
Cảnh phim Transformers: Bại binh phục hận (2009) trong đoạn video quảng báo của Không quân Trung Quốc. Ảnh: Guardian

Nhưng người sử dụng Weibo nhanh chóng phát hiện ra điều bất thường. Trong video của Không quân Trung Quốc có nhiều cảnh lấy ra từ phim Hollywood (Mỹ) như Transformers: Bại binh phục hận (2009), The Rock (1996) và The Hurt Locker (2008).

Một số tài khoản Weibo thể hiện thất vọng khi video quảng bá chiến đấu cơ của Trung Quốc lại sử dụng hình ảnh từ phim Hollywood.

Dưới đây là đoạn video do Không quân Trung Quốc công bố (nguồn: SCMP):

Hãng thông tấn Reuters (Anh) dẫn lời ông Drew Thompson- một cựu thành viên Bộ Quốc phòng Mỹ - đánh giá đoạn video của Không quân Trung Quốc là nhằm gửi lời cảnh báo tới mọi quốc gia nằm trong tầm tấn công của lực lượng này.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) cho biết trong năm 2011, đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đã trình chiếu đoạn video quân đội huấn luyện trong đó có nhiều hình ảnh “mượn” từ bộ phim “Top Gun” năm 1986.

Hà Linh/Báo Tin tức
Kinh tế Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức
Kinh tế Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức

Ngày 20/9, Cục trưởng Cục Tài chính Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), ông Trần Mậu Ba cho biết tình hình dịch COVID-19 đã tác động nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu, căng thẳng Trung-Mỹ vẫn đang tiếp diễn, rủi ro kinh tế bên ngoài rất cao, con đường phục hồi kinh tế của Hong Kong đầy thách thức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN