Triều Tiên đe dọa tấn công hạt nhân phủ đầu Hàn Quốc, Mỹ

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin Triều Tiên ngày 22/8 đã lên tiếng đe dọa thực hiện một “đòn tấn công hạt nhân phủ đầu” vào Hàn Quốc và Mỹ trong bối cảnh hai nước đồng minh này cùng ngày bắt đầu một cuộc tập trận quân sự thường niên.

Một vụ nổ hạt nhân.

Theo Yonhap, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) trích dẫn một tuyên bố của Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) có đoạn viết: “Hàn Quốc và Mỹ cần ghi nhớ rằng nếu chúng có dấu hiệu nhỏ nhất của việc xâm lược đất, trời và biển của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, thì chúng ta sẽ biến dinh lũy của các hành động khiêu khích thành một đống tro tàn thông qua đòn đánh hạt nhân phủ đầu kiểu Triều Tiên. Chúng cũng cần biết rõ rằng từ giờ phút này, các đơn vị hợp thành tấn công phủ đầu của KPA sẽ duy trì tình trạng hoàn toàn sẵn sàng để thực hiện đòn tấn công phủ đầu trả đũa vào mọi nhóm tấn công của kẻ thù tham gia cuộc tập trận mang tên Người bảo vệ tự do Ulchi”.

Tuyên bố cũng cho rằng tình hình trên Bán đảo Triều Tiên hiện đã trở nên căng thẳng tới mức một cuộc chiến tranh hạt nhân có thể nổ ra “bất kỳ lúc nào”, đồng thời nhấn mạnh lập trường của KPA “đã được phê chuẩn”, ngụ ý rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhất trí về việc công bố lập trường trên.

Cuộc tập trận mang tên Người bảo vệ tự do Ulchi bắt đầu vào ngày 22/8 và kéo dài trong 2 tuần với sự tham gia của hàng chục nghìn binh sỹ Hàn Quốc và Mỹ. Cuộc tập trận năm nay diễn ra trong bối cảnh tình trạng căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên đang gia tăng sau một loạt các sự kiện, trong đó có cả vụ một nhà ngoại giao cao cấp của Triều Tiên tại London đào tẩu sang Hàn Quốc.

TTXVN/Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản